Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Mách chị em cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương

Nghêu hấp sả là một món ăn thơm ngọt, thanh mát mà bất cứ ai, bất cứ gia đình nào cũng đều yêu thích. Nghêu hấp tuy đã sẵn vị mặn nhưng bạn vẫn cần chấm nước chấm để tăng thêm hương vị của món ăn này. Nước chấm không đơn thuần là tạo vị mặn mà nó còn giúp tạo hương thơm và rất nhiều các hương vị khác, giúp cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn đấy. Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng học cách chế biến nghêu hấp sả và cả cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả chuẩn vị nhất nữa nhé!

Nguyên liệu cần có để thực hiện món nghêu hấp sả
Nghêu: 1 kg
Sả: 10 nhánh
Hành lá: 100 gr
Gừng tươi: 30 gr
Tỏi: 1 củ
Ớt chuông: 100 gr
Nước mắm: 2 thìa canh
Ớt tươi: 5 quả
Đường trắng: 2 thìa canh
Chanh: 2 quả
Nước lọc: 50 ml
Cách làm món nghêu hấp sả ngon tại nhà
Bước 1: Rửa sạch Nghêu
Bạn rửa sạch nghêu, ngâm với nước muối ớt để nghêu nhả hết chất cát ở bên trong, khi ăn sẽ không bị sạn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu cần
Trong quá trình chờ ngâm nghêu, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu cần thiết khác.

– Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

– Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn ra giống tỏi. Còn ớt chuông thì chỉ cần thái dạng sợi mỏng, dài là được.

– Với sả, bạn bóc bỏ lá già bên ngoài, sau đó rửa sạch, dập dập rồi cắt ra thành những khúc ngắn.

– Với gừng, bạn rửa sạch bùn đất rồi thái dạng lát tròn mỏng.
Bước 3: Tiến hành làm nghêu hấp sả
Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch có kích thước vừa đủ rồi xếp sả, gừng đã sơ chế xuống dưới và đổ nghêu đã ngâm xong lên trên. Sau đó, bạn rắc ớt chuông lên trên cùng rồi bắc nồi lên bếp hấp cho tới khi nghêu mở hết miệng là chín.

Sau khi nghêu chín, bạn tắc bếp, múc tất cả ra bát tô và trang trí bằng một chút hành lá nhé.

Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả
Nghêu sau khi hấp xong thì bạn vẫn chưa thể thưởng thức được mà phải chế biến nước mắm chấm cho nó đã nhé. Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 1/3 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1/6 thìa cà phê mì chính, 1/4 thìa cà phê gừng băm nhuyễn và nước cốt của 2 quả chanh. Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều tất cả lên cho tới khi các nguyên liệu tan hết và tạo thành một hỗn hợp nước chấm đồng nhất là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button