Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Loại cá nào giàu hàm lượng omega-3 và dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Nói chung, ăn cá tốt vì có nhiều omega-3. Cá trích, cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi… là những loại cá giàu hàm lượng omega-3 và nhiều chất dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe.
Omega-3 có trong cá rất cần thiết cho não và chức năng hệ thần kinh. Nó tốt cho tim, giảm nguy cơ loạn nhịp tim và tránh làm tắc nghẽn động mạch.
Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo, một tuần nên có 2 ngày ăn cá. Sau đây là những loại cá được đánh giá giàu hàm lượng omega-3 và có nhiều chất dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe.

1. Cá trích
Cá trích thường được ướp và làm các món khai vị. Cá loại nhỏ thì có thể chế biến thành các món nướng. Cá trích là loại cá giàu protein, canxi, ma giê, kali, niacin, vitamin B12 và selen.

2. Cá hồi
Cá hồi lát hoặc philê thì có thể nướng, xào hoặc hấp. Hoặc có thể dùng cá hồi thái lát mỏng để cho vào món sa lát hoặc bánh mỳ kẹp. Cá hồi cũng giàu protein, magiê, kali, niacin, vitamin B12 và vitamin A.

Cá hồi cầu vồng

Cá hồi cầu vồng là một loại cá mềm có màu. Loại này phù hợp cho những người không thích cá hồi trắng hay cá ngừ. Ngoài việc giàu omega-3, cá hồi cầu vồng còn là nguồn dồi dào protein, canxi, magiê và niacin.

3. Cá thu
Cá thu thường được hun khói hoặc đóng hộp, nhưng philê cá thu tươi cũng có thể chế biến món nướng. Cá thu giàu hàm lượng vitamin B12, niacin, selen, ma giê, sắt và kali.

4. Cá mòi
Cá mòi là loại cá có dầu nhỏ mà thường được làm món đóng hộp xuất khẩu. Loại cá này thường ăn kèm với bánh quy giòn như một món khai vị. Cá mòi tươi có thể nướng hoặc hun khói. Cá mòi cũng rất giàu vitamin D, niacin và canxi.
5. Cá cơm
Cá cơm thường được dùng để làm bánh pizza hay món salad caesar. Cá cơm cũng là loại cá xuất hiện ở quầy đồ thực phẩm đóng hộp.

Cá cơm tươi có thể được nướng hoặc chế biến các món ăn như cá mòi. Cá cơm cũng có nhiều chất đạm, canxi, kali, selen, vitamin B12 và niacin.

6. Cá bơn
Cá bơn thích hợp với những người không thích vị mặn mòi của cá biển. Đây là loại cá mềm giàu omega-3, protein, kali và niacin.

7. Cá ngừ
Cá ngừ thường được chế biến thành các món cuốn hay nướng. Cá ngừ cũng là loại cá phổ biến trong các cửa hàng đồ hộp. Và đây là nguồn cung cấp omega-3, protein, magiê, kali, vitamin B12 và niacin tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close