Góc gia đình

Làm sạch lò vi sóng chỉ với nửa quả chanh

Chỉ với 1 nửa quả chanh là bạn đã có thể vệ sinh lò vi sóng của nhà mình sạch bong sáng bóng

Lò vi sóng đã trở thành đồ dùng nhà bếp quen thuộc trong nhiều gia đình, nó có rất nhiều công dụng, lợi ích và tiết kiệm thời gian làm bếp cũng như làm việc nhà cho các chị em. Trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh việc lò bị dính dầu mỡ, mùi của đồ ăn.

Nhiều chị em cũng khá đau đầu khi dọn lò vi sóng vẫn còn thấy chưa sạch và còn mùi và cũng sợ khi dùng chất tẩy rửa hóa học thì sẽ ảnh hưởng đến thức ăn, sức khỏe của cả nhà. Vậy nhưng đừng quá lo lắng bởi chỉ với nửa quả chanh – món quà từ thiên nhiên vô cùng an toàn bạn có thể đánh sạch mọi dầu mỡ và mùi thức ăn trong lò vi sóng nhà mình.

1. Chuẩn bị:

  • Nửa quả chanh
  • 1 bát đựng nước (bát tô)
  • 1 chiếc khăn khô chuyên để lau dụng cụ nhà bếp

2. Cách làm

  • Hãy vắt nửa quả chanh vào một bát tô nước, sau đó cho cả phần vỏ chanh vào bát nước rồi cho vào lò vi sóng quay với mức trung bình trong vòng 5 phút để hỗn hợp nước và nước cốt chanh sôi.

Làm sạch lò vi sóng chỉ với nửa quả chanh

  • Sau đó, để bát nước ở trong và không mở cửa lò vi sóng để hơi nước từ bát nước bốc lên bao kín phần trong lò.

Phần axit từ nước chanh, vỏ chanh sẽ bốc hơi lên sẽ vừa giúp khử mùi hôi, mùi đồ ăn vừa giúp làm bong các vết bẩn và dầu mỡ trong lò vi sóng.

Làm sạch lò vi sóng chỉ với nửa quả chanh

  • Bước cuối cùng, hãy rút dây điện lò vi sóng, bỏ bát nước chanh cùng đĩa quay trong lò ra lau trước rồi sau đó dùng chiếc khăn khô đã chuẩn bị lau lò vi sóng lau lại 2 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button