Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Làm miến xào cua tại nhà ngon như nhà hàng

Món miến xào cua theo cách truyền thống

Với cách làm cực kỳ đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm mà hương vị lại thơm ngon hấp dẫn. Món miến xào cua theo công thức truyền thống được khá nhiều chị em áp áp dụng. Sau đây là chi tiết các bước chuẩn bị cũng như thực hiện món ăn:

Chuẩn bị nguyên liệu cho món miến xào cua
Cua thịt: 2 con
Miến dong
Ớt chuông: 1 trái
Cà rốt: 1/2 củ
Hành tây: 1/2 củ
Mộc nhĩ, nấm hương, cần tây, ngò
Các loại gia vị khác: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt nêm
Các bước thực hiện món miến xào cua
Bước 1:
Đầu tiên, chúng ta tiến hành bước sơ chế nguyên liệu. Miến dong các bạn đem ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch và để ráo nước. Ớt chuông rửa sạch thái hạt lựu, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu, hành tây cũng làm tương tự, bóc vỏ rửa sạch rồi thái hạt lựu. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho mềm, đem băm nhỏ. Cần tây và ngò nhặt bỏ cọng già, để ráo nước và thái nhỏ.
Bước 2:
Cua làm sạch, luộc chín sau đó tách bỏ vỏ và chỉ lấy phần thịt.
Bước 3:
ắc chảo lên bếp rồi cho thêm dầu ăn vào đun cho dầu nóng thì phi thơm hành, sau đó cho cua vào xào chín. Tiếp đến cho cà rốt, ớt chuông và hành tây vào xào cùng, bạn nên thêm một chút nước để các nguyên liệu nhanh mềm.
Bước 4:
Tiếp theo cho nấm hương và mộc nhĩ vào cùng, các nguyên liệu đã chín thì bạn cho miến vào xào sơ khoảng 2 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó rắc thêm một ít hành và rau thơm rồi trộn đều. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món miến xào cua theo công thức truyền thống với hương vị thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button