Đời sống

Kiểm soát đau nhức xương khớp khi chuyển mùa

Kiểm soát đau nhức xương khớp khi chuyển mùa

Chuyển mùa luôn mang đến nỗi lo lắng với những người mắc bệnh xương khớp. Những bệnh lý xương khớp như thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, đau khớp… sẽ khiến bạn đau nhức, khó chịu, mất ăn mất ngủ, đặc biệt khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa thì tình trạng đau nhức càng trở nên trầm trọng hơn. Vậy nên làm gì để cải thiện tình trạng đau nhức cũng như phòng tránh đau xương khớp thời điểm chuyển mùa.

Vì sao bệnh đau nhức xương khớp thường gia tăng khi chuyển mùa?

Nếu các bệnh lý này ở mức độ nhẹ thì chỉ gây đau nhức nhưng qua giai đoạn này thì từ những cơn đau nhức đau thoáng qua hay chỉ đau khi vận động, những cơn đau sẽ diễn ra thường xuyên hơn, liên tục hơn, đau đến khó chịu, làm mất ngủ. Những cơn đau có thể làm bạn phát khóc, không ngủ được. Một số trường hợp bệnh phát triển còn gây chèn ép dẫn đến yếu cơ, teo cơ và nặng hơn là gây ra liệt.

Ở giai đoạn chuyển mùa bạn thường thấy đau nhức hơn là do sự thay đổi thời tiết, trời chuyển từ nóng sang lạnh hay đang nắng chuyển mưa… gây co cơ, co mạch. Các bệnh xương khớp vốn đã gây đau nhức cộng thêm việc thời tiết thay đổi trở lạnh hơn sẽ làm cho tình trạng co cơ nặng hơn. Và đó là lý do vào thời điểm mùa đông xuân bệnh lý xương khớp càng đau nặng hơn, nhiều người bệnh xương khớp phát bệnh vào thời điểm này.

Cách khắc phục đau nhức xương khớp

Khi những cơn đau kéo đến cách bất chợt thì việc đầu tiên của người bệnh là dùng thuốc. Tuy nhiên có rất nhiều cách có thể cải thiện những cơn đau này này như áp dụng các phương pháp như phục hồi chức năng, vật lý trị liệu gồm xoa bóp, chườm nóng hay bấm huyệt, tập thể dục thể thao 1 cách phù hợp… Các phương pháp này sẽ giúp giãn cơ, giảm đau hiệu quả và dự phòng các cơn đau tái phát.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như nếu bị đau nhức chèn ép dây thần kinh thì dùng thêm sản phẩm như Jointlab

Jointlab là liệu pháp hỗ trợ loại bỏ các triệu chứng đau, sưng tấy khớp rất hiệu quả. Jointlab có tác dụng làm chậm quá trình thoái hoá các mô sụn đồng thời tăng trao đổi chất và thúc đẩy quá trình tái tạo sụn khớp. Sản phẩm được các chuyên gia sức khoẻ khuyên dùng, an toàn, hiệu quả nhanh chóng và không để lại tác dụng phụ. Kết quả thấy rõ chỉ sau một liệu trình sử dụng. Nếu sử dụng thường xuyên, bệnh về khớp và cột sống sẽ được hỗ trợ điều trị dứt điểm.

Chuyển mùa sẽ không còn là nỗi sợ hãi với mọi người. Hãy bảo vệ sức khỏe thật tốt để có cơ thể khỏe mạnh, chống chọi bệnh tật tốt hơn

Thông tin thêm về sản phẩm mọi người tham khảo: TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button