Sau đây là những mẹo nhỏ giúp chị em không bị cay mắt khi thái hành.
1. Bôi giấm lên thớt, dao
Chi em hay pha 1 chút dấm với nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó thoa nhẹ dung dịch này lên dao thái và thớt. Nó có tác ngăn chặn phản ứng của lưu huỳnh có trong hành, giúp chị em thái hành không bị cay mắt.
2. Để hành vào tủ lạnh trước khi thái
Hành sau khi bóc, hãy cho ngay vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 phút. Sau đó lấy hành ra và thái như bình thường, lúc này sẽ không còn làm chị em bị cay mắt nữa.
3. Dùng khoai tây
Dùng 1 vài lát khoai tây chà lên 2 mặt của dao thái, sau đó mới dùng dao này cắt hành. Những tinh chất có trong khoai tây sẽ hấp thụ tinh dầu của hành, nhờ vậy chị em sẽ không còn bị cay mắt.
4. Cắt hành trong nước
Lấy 1 chậu nước đầy, đủ lớn để đặt thớt thái vào, để hành lên thớt và thái hành như bình thường. Chất lưu huỳnh trong hành sẽ bị hòa tan trong nước và không thể làm chị em bị cay mắt.