Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn nấu canh kim chi thịt bò thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Món canh kim chi thịt bò với sự biến tấu mới lạ sẽ đem lại một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình bạn
Cách nấu canh kim chi thịt bò nấm kim châm
Nguyên liệu món canh kim chi thịt bò nấm kim châm
Kim chi Hàn Quốc: 200g
Nấm kim châm: 200g
Tỏi tây 1 bó
Thịt bò: 200g
Đậu phụ non: 2 lát
Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, hạt tiêu xay

Cách nấu canh thịt bò kim chi và nấm kim châm
Bước 1:
Thịt bò bạn mua về, đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Lưu ý là phải cắt ngang thớ để thịt bò mềm, dễ ăn nhé!
Kim chi thì bạn chia nước và cải ra thành hai phần. Phần cải muối thì bạn sẽ vắt cho thật ráo nước rồi bạn cắt thành những miếng nhỏ hơn cho vừa ăn. Còn nước kim chi thì bạn nếm xem vị cay đã được vừa miệng chưa, nếu chưa thì bạn có thể cho thêm vào một ít ớt bột Hàn Quốc. Cách làm này sẽ vừa tạo màu đẹp vừa tạo được độ cay chuẩn vị.
Tỏi tây bạn rửa sạch, để cho ráo nước rồi đập dập, băm nhỏ.
Nấm kim châm thì bạn sẽ cắt bỏ đi phần chân, rồi đem ngâm chúng cùng với nước muối loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn đem rửa lại bằng nước sạch thêm một lần nữa rồi để ráo nước, cắt khúc ngắn khoảng 4-5cm.

Đậu phụ non thì bạn sẽ đem rửa bạn sạch rồi cắt chúng thành những khối vuông vừa ăn nhé.
Bước 2:
Cho thịt bò bạn đã được cắt lát mỏng vào bát rồi ướp cùng với gia vị gồm: hạt tiêu xay, nửa thìa muối, 1 thìa canh dầu ăn, rồi bạn trộn đều lên, ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị đậm đà hơn.
Bước 3:
Đặt nồi lên trên bếp, cho dầu ăn vào rồi khi dầu nóng thì bạn cho tỏi tây băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào xào chung với tỏi tây.
Khi bạn cho thịt bò vào chảo để xào, bạn nhớ chỉnh lửa to một chút, đảo thật nhanh tay và đều tay cho thịt bò được săn lại. Khi bạn thấy thịt đã vừa chín tới thì bạn sẽ trút ra bát rồi để riêng.
Bạn lưu ý, thịt bò thì cần phải xào nhanh tay một chút để thịt ăn không bị dai và khi nào chín thì bạn sẽ trút ra bát ngay lập tức nhé thì thịt ò sẽ giữ được độ chín vừa tới sẽ ngon hơn đấy.
Bước 4:
Tiếp đến, bạn cho thêm dầu ăn vào trong nồi vừa dùng. Khi dầu nóng bạn cho nấm kim châm vào và đảo sơ qua trong khoảng 3 phút. Sau đó cho nước vào đun sôi với lượng vừa đủ.
Khi nước sôi thì bạn sẽ cho thịt bò cùng với kim chi và cả nước kim chi vào đun sôi thêm một lần nữa là được.
Bạn cho thêm đậu phụ non vào đun rồi khuấy hơi nhẹ tay một chút tránh làm vỡ đậu nhé.
Sau đó, bạn sẽ tiến hành nêm nếm thêm các loại gia vị: muối ăn, nước mắm, hạt nêm, mì chính vào giúp cho món canh sẽ được ngon, vị ngọt, hấp dẫn hơn
Thêm vào một chút hành lá là xong rồi.

Bước 5: Hoàn thành
Canh kim chi thịt bò Hàn Quốc đã hoàn thành thì bạn sẽ cho ra tô rồi dùng kèm với cơm sẽ rất ngon.
Với hương vị chua cay mới lạ như vậy giúp kích thích vị giác rất tốt. Ngoài ra, đây còn là một lựa chọn tuyệt vời và ngon miệng trong những ngày thời tiết se lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button