Góc ăn uống

Hướng dẫn làm vịt rang riềng ngon nức mũi ngửi thôi là đã thấy thèm

cách làm món vịt rang riềng
Vịt rang riềng thơm ngon

Chúng ta đã quá quen thuộc với các món ăn từ vịt như vịt luộc, vịt om sấu, vịt quay,… Để mâm cơm của gia đình mình thêm mới lạ hấp dẫn hơn. Cùng thử món vịt rang riềng với cách làm thịt vịt rang riềng dưới đây.

Nguyên liệu vịt rang riềng

  • Thịt vịt: 1 con
  • Riềng: 2 củ to
  • Sả: 2 cây
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Các loại gia vị cần thiết như: Muối, hạt tiêu, nước mắm,…

Cách làm vịt rang riềng ngon

Món vịt rang riềng là sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau. Là một món ăn thích hợp để ăn chơi, thường xuất hiện trên các bàn nhậu. Tuy nhiên mâm cơm gia đình trông sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều với món vịt rang riềng sả thơm ngon lạ miệng.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

làm món vịt rang riềng
Sơ chế thịt vịt đúng cách để loại bỏ mùi hôi

Với các món vịt thì việc sơ chế vịt là bước khá quan trọng.
Vịt sau khi làm sạch lông, bạn đem rửa sạch với nước lạnh. Dùng muối chà xát khắp bề mặt con vịt cho sạch.
Củ gừng cạo sạch, đập dập rồi tiếp tục chà lên vịt. Rửa sạch lại một lần nữa với nước. Tiếp tục dùng rượu trắng và giấm ăn thoa lên thịt vịt từ trong ra ngoài. Hỗn hợp đó giúp thịt vịt giảm đi mùi hôi khi chế biến.
Cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Chuẩn bị dao chặt để chặt con vịt thành những miếng thịt nhỏ vừa ăn.
Cho toàn bộ thịt vịt vào tô lớn hoặc xoong. Ướp vào thịt vịt với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe hạt nêm. Trộn đều và ướp chừng khoảng 30-35 phút.
Củ riềng tươi bạn đem bỏ rễ, gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Rửa sạch với nước rồi thái nhỏ thành những sợi dài. Hoặc nếu khó thái bạn có thể cho vào cối và giã nát.
Sả bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập thái nhỏ.Ớt bạn nên bỏ hạt, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Hành tỏi bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Chiên thịt vịt

cách làm món vịt rang riềng đơn giản
Chiên thịt vịt cho vàng đều hai mặt

Nếu muốn thịt vịt giòn hơn thì bạn nên lăn qua thịt vịt với một lớp bột. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi rồi thả từng miếng thịt vịt vào chiên cho vàng giòn đều hai mặt.
Nếu không bạn có thể không cần sử dụng bột mà chiên trực tiếp. Khi thấy thịt vịt đã vàng đều thì gắp ra bỏ vào giấy thấm dầu.

Bước 3: Cách làm vịt rang riềng sả

Tiếp tục sử dụng một cái chảo khác cho dầu ăn vào phi hành tỏi cho thơm. Tiếp đó cho riềng và sả vào đảo đều cùng với thịt vịt đã chiên đảo đều tay để không bị cháy.
Cho thêm vài lát ớt vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Với cách làm vịt rang gừng ngon thì trong quá trình chiên thịt vịt bạn có thể cho thêm chút riềng, sả và hành tỏi vào chiên cùng.
Cách làm món vịt rang gừng đảm bảo rằng thịt vịt sẽ khô với lớp da giòn, lớp thịt bên trong vừa mềm vừa ngọt lại đậm đà hương vị.
Trút vịt ra đĩa rồi rắc hành lá và mùi cho thơm. Đồng thời tạo màu sắc cho món ăn trông sẽ hấp dẫn hơn.
Món ăn này thích hợp cho mấy người ngồi nhậu lai rai ly rượu cùng thưởng thức món vịt rang riềng thì còn gì hay hơn.

Yêu cầu thành phẩm

cách làm vịt rang riềng
Vịt rang riềng đẹp mắt

Với cách làm món vịt rang riềng ngon cho bạn một món ăn hấp dẫn và phải đạt được những yêu cầu sau:

  • Vịt rang riềng với màu sắc bắt mắt. Bởi màu vàng đậm của thịt vịt, màu vàng của riềng cùng màu đỏ của ớt tươi. Chỉ cần nhìn thôi là muốn ăn ngay.
  • Vịt rang riềng khi nấu xong phải có mùi thơm dậy lên của riềng, sả và tiêu. Khi ăn thịt vịt phải cảm nhận được vị giòn bên ngoài, bên trong không còn mùi hôi, thịt vịt phải ngấm gia vị đượm hơn.

Bạn có thể sử dụng vịt rang riềng với nước chấm được pha như sau. Bạn sử dụng tỏi băm, ớt thái lát, đường, nước mắm và nước lọc pha theo tỷ lệ tùy thuộc vào khẩu vị ăn của mỗi người. Hoặc có thể ăn cùng tương ớt cũng rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button