Hướng dẫn làm thịt heo kho nghệ ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm

Thịt kho nghệ là một món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, vì trong nghệ có chứa chất tốt cho máu. Món ăn này lại không quá cầu kì tương đối dễ làm chính vì vậy là món ăn được các bà nội trợ yêu thích. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm thịt heo kho nghệ cho bữa cơm gia đình nhé!

Thịt kho nghệ
Thịt kho nghệ

Nguyên liệu là thịt heo kho nghệ

Với cách nấu thịt heo kho nghệ mình muốn chia sẻ chúng ta cần chuẩn bị một số các nguyên liệu sau:

  • 300g Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai
  • 1 nhánh nghệ tươi
  • 1 nhánh riềng
  • Hành khô dầu ăn
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm, muối, hạt tiêu

Cách làm thịt heo kho nghệ

Thịt heo kho nghệ là một món ăn vô cùng bổ dưỡng đặc biệt vô cùng tốt cho máu. Là một món ăn đơn giản phù hợp với bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫ các bạn cách kho thịt heo với nghệ ngon nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành ướ thịt với đường, hành khô và hạt nêm
Tiến hành ướ thịt với đường, hành khô và hạt nêm
  • Thịt sau khi về đem rửa sạch với nước muối loãng, rồi sau đó chúng ta tiến hành rửa sạch lại với nước một lần nữa.
  • Thịt sau khi được rửa sạch chúng ta đem thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Hành khô thì chúng ta đem bóc bỏ vỏ rồi mang rửa sạch, sau đó tiến hành dập nát và băm nhỏ.
  • Đối với riềng và nghệ tươi chúng ta dùng dao cạo sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó đem rửa sạch rồi cho cối giã nát.

Bước 2: Ướp thịt

Tiến hành ướ thịt với đường, hành khô và hạt nêm

  • Sau khi thịt đã được thái thành từng miếng vừa ăn chúng ta dùng một cái tô để đựng thịt rồi rồi cho đường vào ướp cùng với hành khô và một chút hạt nêm.
  • Chúng ta ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu thịt

Món thịt heo kho nghệ
Món thịt heo kho nghệ
  • Tiếp đến chúng ta tiến hành cho nồi lên bếp đợi khi nồi nóng thì cho vào nồi một ít dầu ăn. Chờ đến khi dầu ăn sôi thì chúng ta tiến hành cho thịt vào.
  • Đảo cho đến khi thịt săn lại thì tiến hành cho riềng với nghệ vào tiếp tục đảo đều tay.
  • Sau đó lấy vung đậy kín nồi lại tiến hành kho thịt trên lửa lim dim khoảng 10 phút.
  • Tiếp đó chúng ta tiến hành nêm nếm gia vị vào cho vừa, rang đi đến khi thịt hơi cháy xém một chút là được.

Cách làm thịt kho nghệ sả

Để làm món thịt kho nghệ sả chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Thịt nạc vai: 350g
  • Bột nghệ: 1 thìa
  • Tỏi băm, ớt tươi
  • Sả: 4 củ
  • Một nhánh nghệ tươi
  • Nước mắm tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Và ngay sau đây mình sẽ hướng dẫ các bạn cách làm thịt heo kho sả nghệ cho bữa cơm gia đình nhé!

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Ướp thịt
Ướp thịt
  • Thịt đem rửa sạch với một ít muối ăn sau đó rửa lại một lần nữa với nước sạch.
  • Sau khi thịt đã được rửa sạch chúng ta đem thái thành từng miếng vừa ăn, rồi đem ướp thịt với mắm, tiêu trong khoảng 10-15 phút.
  • Sả chúng ta đem rửa sạch sau đó chia là 2 phần, một phần thái nhỏ một phần đập dập rồi cắt thành từng khúc.
  • Nghệ chúng dùng dao cạo sạch vỏ sau đó thái sợi

Bước 2: Làm thịt kho sả nghệ

  • Chúng ta tiến hành cho chảo lên bếp, chờ khi chảo nóng thì chúng ta cho một ít dầu ăn vào chảo, dầu sôi chúng ta cho tỏi và sả băm vào chảo phi thơm.
  • Sau đó chúng ta cho thêm vào chảo nghệ đã thái sợi và bột nghệ rồi đảo đều chúng với nhau.
  • Tiếp đó chúng ta sẽ cho thịt vào xào cho đến miếng thịt săn lại, sau đó chúng ta cho thêm vào nồi một chút nước rồi thả sả đã được dập nát cắt khúc vào nồi.
  • Tiến hành đậy vung lại đun và tiếp đun nhỏ lửa để thịt có thể ngấm đậm vị.
  • Nêm nếm lại lần cuối cho vừa, sau đó tắt bếp.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn là xong thịt heo kho nghệ tươi và thịt heo kho sả nghệ thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản cho bữa cơm gia đình rồi! chúc các bạn thành công nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *