Hướng dẫn làm thịt heo chiên mắm kiểu thái ngon chinh phục cả gia đình

Thịt chiên mắm
Thịt chiên mắm

Nguyên liệu làm thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái

Với cách làm thịt heo chiên nước mắm kiểu thái chúng ta cân chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 1kg: Thịt ba chỉ
  • 2 quả ớt tươi
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả trứng gà
  • 60g: Bột chiên giòn
  • 500ml: Dầu ăn
  • Tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

Cách làm thịt heo chiên mắm

Cách làm thịt heo chiên mắm kiểu Thái vô cùng đơn giản, cùng mình theo dõi các bước làm ngay sau đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiến thành thái thịt heo thành từng miếng dài
Tiến thành thái thịt heo thành từng miếng dài
  • Tỏi tươi chúng ta tiến hành bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch sau đó dập nát rồi băm nhuyễn.
  • Đem ớt rửa sạch, cắt bỏ đi phần cuống của quả ớt, sau đó dùng dao tách đôi để loại bỏ hạt rồi thái thành từng lát mỏng. Chia phần ớt đã thái ra làm 2 phần, tiến hành băm nhỏ 1 phần còn 1 phần thì giữ nguyên.
  • Thịt ba chỉ đem rửa sạch với một chút muối ăn, Sau đó thái thịt thành từng miếng dài. Lưu ý là chúng ta cắt thịt không quá dày cũng không quá mỏng nhé!

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt trước khi chiên
Ướp thịt trước khi chiên
  • Chúng ta cho thịt heo đã sơ chế vào trong một chiếc tô, sau đó cho nước mắm(45ml), nước tương(15ml), hạt tiêu(5g), đường(7g), bột chiên giòn(60g) và ½ quả trứng gà vào tô thịt trộn đều.

Bước 3: Tiến hành chiên thịt

Tiến hành chiên thịt trong chảo ngập dầu
Tiến hành chiên thịt trong chảo ngập dầu
  • Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, chờ tới khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào.
  • Đợi khi dầu trong chảo sôi thì chúng ta bắt đầu cho thịt đã được tẩm ướp da vị vào chiên.
  • Sau khi chiên được một lúc chúng ta tiến hành lật miếng thịt lại để thịt chín vàng đều hai mặt
  • Chúng ta chiên cho đến khi vỏ ngoài của miếng thịt có màu vàng nâu là được.

Bước 4: Thưởng thức

Thành phẩm thịt heo chiên mắm
Thành phẩm thịt heo chiên mắm
  • Sau khi chiên xong chúng ta vớt thịt ra thấm hết dầu, sau đó tiến hành thái miếng vừa ăn.
  • Thịt ăn với cơm nóng, bún chấm kèm với nước mắm chua ngọt rất ngon.

Làm nước chấm cho thịt heo chiên mắm

Nước chấm quyết định một phần không nhỏ đến độ ngon của món thịt heo chiên mắm, chính vì vậy ngay sau đây mình sẽ mách bạn cách là nước chấm cho

Nước chấm
Nước chấm

Nguyên liệu:

Để làm nước chấm cho món thịt heo chiên mắm chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 1 quả chanh
  • Tỏi, ớt
  • Nước mắm
  • Nước lọc
  • Đường

Các bước tiến hành

Để pha nước chấm cho món thịt heo chiên nước mắm chúng ta cần tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Băm nhỏ tỏi và ớt
Băm nhỏ tỏi và ớt
  • Tỏi chúng ta đem bó bỏ vỏ, dập nát rồi tiến hành băm nhỏ.
  • Ớt chúng ta loại bỏ hạt rồi thái nhỏ
  • Chanh chúng ta tiến hành cắt đôi theo chiều ngang. Trước khi cắt tranh chúng ta tiến hành lăn qua quả chanh, như vậy khi vắt nước chanh sẽ dễ hơn.
  • Chúng ta vắt lấy nước cốt. ( chú ý chúng ta chỉ lấy một nửa quả chanh thôi nhé)

Bước 2: Tiến hành pha nước chấm

Đảo đều để hòa quyện các thành phần
Đảo đều để hòa quyện các thành phần
  • Chúng ta cho một chút nước lọc vào bát sau đó cho thêm vào đó 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường và nước cốt chanh rồi tiến hành đánh thật đều tay, chúng ta đánh cho đến khi đường trong bát tan hết là được.
  • Sau khi hòa tan mọi thứ với nhau chúng ta cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào bát nước chấm

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt lợn chiên nước mắm thơm ngon cùng với nước chấm chua ngọt rồi! Vô cùng đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *