Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn làm món thạch dưa hấu thanh mát cho ngày hè

Dưới đây là cách làm món thạch dưa hấu thơm mát, lại đẹp mắt

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 quả dưa hấu đỏ không cần quá ngọt ( không hạt càng tốt)
  • 1-2 gói bột rau câu
  • 100gr đường (tùy theo sở thích của từng người)

2. Cách làm:

Bước 1 : Bổ đôi quả dưa hấu và dùng dụng cụ để múc hết ruột ra 1 chiếc bát to, sau đó rửa sạch vỏ dưa để ráo.

Bước 2: Cho phần ruột dưa hấu vào máy say sinh tố sau đó sàng qua rây lọc để lấy nước cốt hoặc bạn có thể dùng trực tiếp máy ép nước hoa quả nếu nhà đã sẵn có nhé.

Bước 3 : Đun 150-200ml nước sao cho sôi li ti sau đó cho 100g đường cùng 1 gói bột rau câu vào và khuấy đều tay từ 3-5 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Sau khi tắt bếp khoảng 5 phút bạn hãy đổ phần nước cốt dưa hấu đã ép vào nồi khuấy đều hãy đảm bảo rằng hỗn hợp nước dưa hấu, bột rau câu cùng đường này được giữ ở nhiệt độ từ khoảng 60-70 độ C.

Bước 5: Ngay sau đó đổ hỗn hợp nước dưa hấu, bột rau câu cùng đường với nhiệt độ 60-70 độ C này vào 2 chiếc vỏ dưa hấu đã rửa sạch và để ráo. Hoặc các mẹ có thể đổ hỗn hợp này trong các khay làm thạch bằng silicone mềm với hình dạng mà các bé thích nhé.

Bước 6: Cho hỗn hợp vào tủ mát để từ 2-3 tiếng là đã có thể ăn được rồi. Nếu bạn đổ hỗn hợp vào vỏ dưa hẫu thì sau khi lấy từ tủ lạnh ra hãy nhẹ nhàng cắt ra thành miếng dưa hấu như bình thường bạn hay ăn nhé.

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close