Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn làm món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu khiến ai cũng mê

Sườn xào chua ngọt là một món ăn mà hầu như ai cũng yêu thích. Và với công thức sau đây thì chắc chắn bạn sẽ có một món ăn ngon hết ý.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500gr sườn lợn

– 4 thìa nước mắm

– 1 quả chanh

– 1 chút đường trắng

– Tỏi, hành khô, hành lá, ớt

– 1/3 bát nước sôi để nguội

– Gia vị gồm có: dầu ăn, mắm.

Kết quả hình ảnh cho sườn xào chua ngọt miền bắc

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch miếng sườn rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn, trần phần sườn đã chặt qua nước sôi cùng một chút muối để có thể khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch lại lần nữa rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Sau khi sườn đã ráo thì cho vào ướt với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm trong tầm 10-20 phút để sườn ngấm gia vị. Hành tỏi bóc sạch vỏ, đập dập và thái nhỏ. Rửa sạch phần hành lá, thái nhỏ để trang trí.

Bước 3: Tiếp theo hãy cho 1 thìa đường, 5 thìa dấm gạo, tỏi và ớt đã băm nhỏ, 1 thìa nước mắm và 1 bát nước sôi để nguội, sau đó khuấy đều tất cả lên. Phần nước này có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn.

Bạn có thể thay dấm gạo bằng chanh, me hoặc là cà. Lưu ý: nếu bạn dùng chanh thì nên cho vào sau cùng để không bị đắng.

Kết quả hình ảnh cho sườn xào chua ngọt miền bắc

Bước 4: Bạn hãy lấy sườn chiên qua với một chút dầu ăn cho đến khi sườn hơi ngả vàng, tránh để kĩ quá sẽ khiến sườn bị khô và mất ngon. Tiếp đó, bạn bỏ hành khô đã thái vào phi vàng rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa. Cuối cùng cho phần sườn đã chiên vào đảo đều, rồi đun đến khi nước còn sền sệt thì tắt bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button