Góc ăn uống

Hướng dẫn làm chè khoai tây chân trâu cực ngon

Bước1

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt thành miếng hình vuông kích thước khoảng 1 cm. Bột năng thì thêm từ từ nước nóng vào, trộn đều, nhào thành khối rồi vê thành những viên trân châu nhỏ bằng 1/2 viên bi.
Chè khoai tây trân châu

Bước 2

Đun sôi một nồi nước, cho hạt trân châu vào luộc. Khi hạt trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra và cho vào tô nước lạnh khoảng vài phút cho các hạt trân châu không bị dính vào nhau. Sau đó vớt trân châu ra khỏi tô nước.
Chè khoai tây trân châu

Bước 3

Cho khoai tây và 5 chén nước lọc vào nồi, đậy nấp, đun lửa lớn. Khi khoai tây chín mềm thì thêm 200g đường vào. Hòa tan 5g bột năng với 50ml nước lọc rồi cho vào nồi khoai tây. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
Chè khoai tây trân châu

Bước 4

Múc chè khoai tây ra tô, thêm trân châu và nước cốt dừa cho vừa ăn, đảo đều rồi thưởng thức.
Chè khoai tây trân châuChè khoai tây trân châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button