Hướng dẫn nấu ănĐặc sản vùng miềnGóc ăn uống

Hướng dẫn công thức làm món thịt ba chỉ trộn chua ngon mà không ngấy

Đây là một món ăn với tiêu chí “ba không”: không cần chuẩn bị cầu kỳ, không mất nhiều thời gian, không ngấy. Sau đây Tâm Tình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu công thức làm món thịt ba chỉ trộn chua ngon mà không ngấy nhé…

Thịt Ba Chỉ Trộn Chua 1

Món ăn nghe có vẻ quen nhưng lại rất lạ miệng.Thời tiết mùa hè nóng nực, chỉ nghĩ đến các món ăn từ thịt, đặc biệt lại là thịt nhiều mỡ như ba chỉ, chắc hẳn không ít người cảm thấy sợ. Tuy nhiên với món ba chỉ trộn chua, bạn sẽ thấy rất ngon miệng mà không hề có cảm giác ngấy. Món ăn này nguyên liệu không cầu kỳ, cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần từ 15 đến 20 phút là bạn đã sẵn sàng cho chồng con một món ăn ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

Thịt Ba Chỉ Trộn Chua

  1. Thịt ba chỉ: 300 gr
  2. Chanh tươi một quả – hoặc có quất
  3. Lá chanh 5 lá
  4. Bột canh,
  5. nước mắm,
  6. mì chính…

Cách làm:

  1. Thịt ba chỉ chọn loại ngon, các lớp nạc và mỡ đều, dính liền nhau, rửa sạch, cạo sạch lông trên da, sau đó cho vào nồi luộc chín tới. Khi luộc, nên cho một thìa bột canh để thịt đậm đà. Cũng có thể dập thêm một nhánh gừng vào nước luộc để thịt thơm hơn.
  2. Vớt thịt ra, để nguội rồi thái miếng thật mỏng, khổ nhỏ (khoảng 2 x 3 cm). Nêm vào thịt đã thái miếng nửa thìa bột canh, nửa thìa nước mắm, nửa thìa mì chính. Trộn đều, để 5 phút cho ngấm gia vị.
  3. Chanh vắt nước vào một bát nhỏ, vớt bỏ hạt. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
  4. Sau khi thịt ngấm gia vị, cho tiếp nước chanh vào nếm, thấy độ chua mặn vừa miệng là được. Sau cùng, rắc lá chanh vào, trộn đều và bày ra đĩa thưởng thức.

 

Tâm Tình (www.tamtinh.vn)

Món ngon hàng ngày công thức làm món Thịt lợn ba chỉ rang nước mắn hành chuẩn công thức

Bí kíp làm món cà bát om thịt ba chỉ đậm đà, đưa cơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button