Hướng dẫn nấu ănĐặc sản vùng miềnGóc ăn uống

Hướng dẫn công thức làm món bò chiên xù giòn rụm

Bò chiên xù giòn rụm là món ăn dân dã, có thể làm hàng ngày, đây cũng là món ăn ngon mà đông đảo mọi người đều thích, bởi hương vị thơm ngon, cũng như lạ miệng, sau đây Tâm Tình ( www.tamtinh.vn ) sẽ chia sẻ với các bạn món ăn Bò chiên xù giòn rụm nhé.

Bò Chiên Xù

Nguyên liệu:

Nguyên Liệu Làm Món Bò Chiên Xù

  1. 500g thịt bò
  2. 1/3 chén xì dầu;
  3. 2 thìa đường;
  4. Hành khô băm nhỏ;
  5. 2 thìa gừng băm nhỏ;
  6. 1 thìa bột mỳ;
  7. 2 quả trứng;
  8. 2 chén bột chiên xù;
  9. Dầu ăn;
  10. Muối tiêu.

Cách làm món bò chiên xù giòn rụm:

Bò Chiên Xù Pho Mai
Bò chiên xù pho mai – Bạn có thể quấn thêm một chút pho mai que ở phía trong giúp miếng bò chiên xù của chúng ta với nhiều hương vị lạ hơn
  1. Trộn xì dầu với 1 thìa muối tiêu, 2 thìa đường, gừng, hành băm trong 1 cái bát.
  2. Thịt bò thái mỏng, nếu muốn dễ dàng bạn để thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ sau đó lấy ra thái (Bạn nên dùng chày để đập qua, giúp cho miếng thịt sau khi chiên sẽ mềm và giòn hơn).
  3. Ướp thịt với nước xốt vừa trộn, đậy kín lại và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho ngấm.
  4. Đổ bột mỳ ra một cái bát, đập trứng ra một bát khác đánh đều, bột chiên xù cũng để riêng.
  5. Gắp từng miếng thịt bò tẩm vào bột mỳ rồi nhúng vào trứng sau đó lăn qua bột chiên xù.
  6. Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò tẩm bột vào rán. Lật nhẹ nhàng cho thịt chín vàng đều 2 mặt.
  7. Gắp thịt ra đặt lên đĩa có giấy thấm dầu. Thịt ăn cùng các loại rau sống, chấm kèm với nước xốt cà chua, mayonnaise hoặc xì dầu đều ngon.

 

Tâm Tình (www.tamtinh.vn)

Món ngon ngày tết hướng dẫn làm món giò lợn ninh sả tỏi

Cách làm thịt bò nướng tảng phong cách nhà hàng hấp dẫn ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

CÓ THỂ BẢN QUAN TÂM
Close
Back to top button