Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang Hà Nội thơm ngon như ý

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
700 gram thịt bắp bò
1 củ cà rốt
800 gram khoai tây
4 quả cà chua
100ml rượu vang
Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng
Muối, đường, hạt nêm, tiêu

Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang Hà Nội
Bước 1: Trước tiên thì cần tiến hành làm sạch và sơ chế các nguyên liệu.

Các nguyên liệu bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

Cà chua thái làm tư bỏ hạt, xắt nhỏ, đem vào máy xay lấy nước cốt.

Khoai tây, cà rốt cắt thành miếng vuông vừa ăn.
Đối với thịt bò thì bạn trần qua thịt bò khử mùi, cho thêm vài lát gừng đập dập để thịt bò thấm vị gừng cho ngon hơn. Khi chọn mua loại thịt bắp bò cho món sốt vàng vì khi ăn thịt bò sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai.

Trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh cho thịt săn lại rồi thái miếng to cỡ quân cờ.
Bước 2:

Tiếp theo bạn cho tỏi băm, chút đường, một chút rượu vang, một muỗng muối, vào ướp với thịt bò trong 30 phút.

Bước 3:

Sau đó bạn cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn sôi, rồi bạn cho thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay. Tiếp đó bạn đổ thêm phần nước cốt cà chua vào thịt bò, đảo tiếp đến khi nước cà chua thấm vào thịt bò đặc sệt sệt thì đổ rượu vang còn lại vào nồ. Sau đó bạn đổ nước lạnh vào nồi sao cho nước xâm xấp thịt, đậy vung, hầm trong 1 tiếng. Bạn nên để mức lửa cho phù hợp, nếu bạn đun lửa to thì nhanh cạn nước, thịt bò bị cháy đó.

Bước 4:

Sau 1 tiếng, nước trong nồi hơi cạn, thì bạn đổ thêm 1 bát nước lạnh, cho khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi băm vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, hầm trong 30 phút nữa. Bạn phải đảmm bảo thịt bò được mềm, dễ ăn.

Bước 5:

Bạn hòa tan bột năng vào một bát nước, khuấy đều, đổ vào nồi hầm, đảo đều cho đến khi nước sánh lại là xong. Nước sệt sệt, sánh và đậm đà hương vị, thịt và rau củ đều mềm thì bạn tắt bếp.

Cuối cùng là cho ra bát và thưởng thức ngay thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button