Nguyên Liệu
-
Tôm, mực, cua
-
Cà rốt
-
Hành tây
-
Hành, tỏi, gia vị, tiêu
-
Mayonaise
-
Rau thì là
-
Trứng
-
Bột chiên dòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt và hành tây thái hạt lựu ( có thể bạn xay cũng được )
- Rửa sạch mực , cua , tôm ( quá trình sơ chế nguyên liệu cơ bản như làm bầu bực gì đó thì mình sẽ không nhắn tới ở đây…)
- Luộc chín tôm tiếp tục bóc vỏ tôm,Tôm bạn hãy cắt làm đôi,hoặc 3 nếu là loại tôm to.
- Mực,cua hãy luộc chín và cắt hạt lựu nhỏ (lưu ý là không được quá nhỏ nhé vì như thế khi bạn sẽ khó mà cảm nhận được những miếng hải sản trong nem khi ăn)
- Thịt luộc chín sau đó các bạn băm nhỏ nhưng lưu ý không nhuyễn nhé.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, cua, mực… vào đảo đều.
- Cho một thìa cà phê muối ăn vào hỗn hợp trên, lưu ý chỉ nêm rất nhạt thôi bạn nhé! Sau đó, cho hành lá vào tắt bếp. Múc hỗn hợp ra bát rồi để nguội.
- Sau khi hỗn hợp nhân đã nguội, trộn hỗn hợp với khoảng 200g sốt mayonnaise, cho thêm vào đó 4-5 thìa cà phê sữa đặc.
- Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng ra bát tô rồi đánh tan.
Bước 3: Gói nem ( cuốn nem )
Trải bánh bò bía lên một mặt phẳng,đưa nhân vào, bạn cuộn tròn bánh nem lại thật khéo léo. Công đoạn cuốn nem này rất quan trọng vì bạn phải căn sao cho cái nem khi cuốn xong phải đảm bảo tiêu chí đó là không chặt quá cũng không được lỏng quá. Nếu cuốn lỏng thì khi rán nem sẽ có hình dáng không đẹp và dễ bị bung ra. Còn cuốn chặt quá sẽ dễ dẫn đến tình trạng khi rán nem dễ bị vỡ. Vậy nên công đoạn này rất cần bạn phải có một bàn tay khéo léo.