Hướng dẫn bạn cách làm bánh bao chay chiên ngon nhất

Nguyên liệu làm bánh bao chay gồm có:
Bột mì: 300g (Mua sắn bột mì đóng gói nguyên ngoài siêu thị hoặc bạn có thể mua bột làm bánh bao)
Men: 14g (Đây là khi bạn dùng bột là bột mì, còn nếu bạn chọn ngay bột bánh bao thì không cần thêm men vào nhé)
Sữa tươi: 250ml (có đường hay không đường cùng đều được nhé)
Đường: 30g (Lượng đường có thể thay đổi theo độ ngọt mà bạn yêu thích)
Dầu ăn: 2 thìa cafe
1 số dụng cụ như: Rây, bát, đùa,…

Cách làm bánh bao chay chiên được tiến hành như sau:
Bước 1: Rây bột mì

Đầu tiên, bạn dùng một cái rây rây lại phần bột mì bạn vừa mua về vào ơ cho thật mịn để cho món bánh bao được mềm mịn hơn.

Bước 2: Làm hỗn hợp men sữa tươi

Đun ấm sữa tươi, sau đó cho men vào rồi khuấy đều. Để khoảng 15 phút cho men nở là được.

Bước 3: Nhồi bột
Khi men đã được 15 phút. Đổ từ từ sữa men vào rồi cho thêm một ít đường, một ít dầu ăn vào nữa, thêm lượng sữa còn lại vào nữa và nhồi cho bột thành khối dẻo không dính tay. Bạn có thể tự cân bằng lượng sữa sao cho không bị dính tay nhé.

Bước 4: Ủ bột bánh

Để bánh mềm mịn và ngon hơn, thì cần phải có thêm bước ủ bột bánh này đấy. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Ủ khoảng 2 tiếng là chúng ta lấy ra tiến hành làm bánh nhé.

Bước 5: Làm bánh

Khi bột đã ủ được rồi, bạn lấy ra nhồi lại và lăn bột thành dải dài. Dùng dao cắt bột thành các khúc ngắn vừa ăn. Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút để cho bột tiếp tục lên men nhé.

Bước 6: Chiên bánh bao
Đây là bước cuối cùng để hoàn thành món bánh bao rồi. Cho dầu vào chảo, để dầu nóng rồi cho lần lượt từng chiếc bánh vào rồi chiên vào. Vậy là đã có món bánh chiên để thưởng thức rồi.

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *