Nuôi con khỏe

Hãy lưu ý những điều sau khi chọn sữa cho trẻ

Sữa có một vai trò vô cùng quan trọng với sự phát triển toàn diện của trẻ. Dưới đây là những lưu ý rất quan trọng các mẹ cần lưu ý khi chọn sữa cho con, đặc biệt là trẻ bị suy dinh dưỡng.

1. Đảm bảo nguồn gốc xuất xứ:

Cha mẹ nên chọn mua những loại sữa có thương hiệu uy tín và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều những loại sữa kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn, nhưng lại được quảng cáo quá đà khiến cho nhiều bậc phụ huynh nhẹ dạ cả tin mua về cho con, cuối cùng tiền mất tật mang.

Hãy lưu ý những điều sau khi chọn sữa cho trẻ

2. Hương vị thích hợp:

Cha mẹ nên lựa chọn loại sữa có hương vị mà con mình yêu thích, như thế mới dễ hấp thụ vào cơ thể. Bằng không, trẻ rất sẽ dễ không hợp tác bằng cách ngậm chặt miệng, phun sữa khi bị ép, quấy khóc… Chẳng hạn, nếu trẻ không thích ngọt, mẹ nên chọn loại sữa có hương vị tự nhiên, trung tính,…

Mẹ nên mua thử cho trẻ một loại sữa, sau đó chính trẻ sẽ quyết định có nên uống tiếp loại sữa đó không.

3. Năng lượng cao trong khối lượng nhỏ:

Hãy lưu ý những điều sau khi chọn sữa cho trẻ

Theo hướng dẫn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), để trẻ bắt kịp tốc độ tăng trưởng theo lứa tuổi “trong giai đoạn hồi phục dinh dưỡng, trẻ cần được bổ sung thêm năng lượng trong khẩu phần ăn. Với những trẻ biếng ăn, nên lựa chọn loại sữa có năng lượng cao trong thể tích nhỏ để giúp trẻ bù đắp được năng lượng thiếu hụt hiệu quả.

Thông thường, tháng đầu đời của trẻ sơ sinh cần từ 4 – 6 hộp 400gh, với những trẻ lớn hơn, mỗi ngày cần khoảng từ 2 – 3 ly sữa (ly 200ml).

4. Phù hợp độ tuổi:

Với trẻ 6 tháng đầu (dùng sữa công thức 1), với trẻ trên 6 tháng (dùng sữa công thức 2), với trẻ sinh thiếu tháng (dùng sữa premature)…, với trẻ trên một tuổi có thể dùng đa dạng hơn: sữa tươi, sữa bột sữa công thức 3, sữa đậu nành…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button