Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Gà nướng mật ong ngon vấn vương

Gà nướng mật ong bằng than hoặc bằng lò nướng cũng là một trong những cách chế biến gà nướng được ưa chuộng. Bởi sự kết hợp giữa mật ong và gà khi nướng lên sẽ cho ta một hương thơm cùng mùi vị khó có thể cưỡng lại

Nguyên liệu cần chuẩn bị món gà nướng mật ong
6 đùi gà (có thể thay thế bằng phần cánh, ức hoặc chân gà đều được)

1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)

2 củ hành khô

2 muỗng mật ong

1 muỗng dầu hào

1 chút tiêu trắng

1 muỗng giấm

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…
Cách làm gà nướng mật ong siêu thơm ngon hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành làm sạch thịt gà bằng cách cho gà vào một cái tô lớn. Sau đó chúng ta cho vào tô chút giấm và muối rồi bóp đùi gà đều trong hỗn hợp trên. Tiếp đó chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch đùi gà lại với nước lạnh rồi để cho đùi gà ráo nước. Chúng ta có thể lau sơ để gà mau khô hơn.

Tiếp đó chúng ta tiến hành bóc vỏ hành khô sau đó chúng ta rửa sạch rồi mang hành khô đi băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành ướp gà
Sau đó chúng cho tiến hành chuẩn bị ướp đùi gà. Bước đầu chúng ta sẽ cho đùi gà vào một cái tô lớn. Sau đó chúng ta cho hỗn hợp gồm muối, tiêu trắng, dầu hào, mật ong, tỏi băm, hành tím băm lần lượt vào tô đựng đùi gà. Tiếp theo chúng ta trộn đều hỗn hợp cùng với đùi gà để thịt gà thấm đều gia vị.

Sau đó chúng ta bọc màng bọc thực phẩm trên miệng tô rồi cho tô ướp đùi gà vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Nướng gà mật ong bằng lò vi sóng
Sau khoảng thời gian 2 tiếng để đùi gà trong tủ chúng ta lấy đùi gà ra rồi lần lượt xếp đùi gà vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Tiếp theo chúng ta bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C rồi cho khay nướng vào lò.

Đợi khoảng 15 phút sau khi nướng thì chúng ta lấy khay nướng ra rồi phết lên trên miếng đùi gà phần hỗn hợp ướp gà lúc nãy. Sau khi quết khắp miếng đùi gà thì chúng ta lại tiếp tục cho khay nướng vào lò để nướng tiếp. Mục đích của việc làm trên là giúp cho miếng gà nướng mật ong của chúng ta sẽ có màu sắc tươi đẹp hơn và thịt gà cũng không bị khô do nướng lâu. Chúng ta thường sẽ mất khoảng 45 phút để miếng đùi gà có thể chín đều thơm ngon. Nhưng tất nhiên là thời gian này sẽ không cố định mà tuỳ thuộc vào kích thước miếng gà mà bạn sử dụng để nướng.

Bước 4: Trang trí món đùi gà nướng mật ong
Sau khi miếng đùi gà đã được nướng chín vàng đẹp mắt và hấp dẫn thì chúng ta còn chần chờ gì mà không lấy gà xếp ra đĩa rồi thưởng thức. Miếng gà nướng nóng nổi cùng màu sắc bắt mắt lại thêm vị ngọt dịu đến từ mật ong đã cho ta một món ăn tuyệt vời. Mùi hương mật ong vốn đã khó cưỡng khi kết hợp với gà nướng lên thì đã đủ kích thích tất cả các giác quan của chúng ta để chúng ta không thể kìm lại mà phải thưởng thức nó ngay.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món gà nướng mật ong siêu thơm ngon đảm bảo ngây ngất rồi. Nhưng trước khi kết thúc cùng tìm hiểu một vài lưu ý để làm món ăn này dễ dàng hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button