Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Đầu tuần, đổi khẩu vị với món sườn non hấp sốt tương

Nguyên liệu

– 300g sườn non.

– 200g đậu hũ non.

– 1 củ gừng.

– 1/2 củ cà rốt.

– 1 trái ớt sừng.

– 1 nắm nhỏ rau cần tàu.

– Tỏi băm, ớt băm.

– Bột năng, dầu mè, dầu điều, đường, tiêu, nước tương, sốt tương…

Cách chế biến

– Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (dài khoảng 5cm). Dùng dao nhọn chọc đều thịt để thịt nhanh thấm gia vị và mềm hơn.

– Ướp thịt đã sơ chế với 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng ớt băm, 1 muỗng đường 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, 3 muỗng sốt tương, 1 muỗng bột năng. Trộn đều hỗn hợp, để 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, tỉa bông và cắt lát mỏng.

– Cần tàu rửa sạch, cắt khúc.

– Ớt sừng và gừng rửa sạch, cắt sợi.

– Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 1cm.

– Cho dầu điều vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm. Sau đó trút sườn non đã ướp vào xào. Cho thêm 1/2 chén nước, xào với lửa lến đến khi sườn săn lại thì tắt bếp.

– Xếp đậu hũ non đã sơ chế và cà rốt xung quanh dĩa, đổ sườn non đã xào vào giữa, rải gừng và ớt cắt sợi lên trên, cho vào nồi hấp khoảng 20 phút.

– Khi sườn đã chín, lấy ra rắc thêm cần tàu. Ăn với cơm nóng.

Lưu ý

– Cho bột năng vào sườn giúp miếng sườn khi xào có độ bóng bẩy, láng mượt và đẹp mắt hơn.

– Xào sườn với lửa lớn để thịt không ra nước và giữ được độ ngọt bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close