Bí quyết làm đẹpGóc làm đẹp

Đắp mặt nạ giấy để dưỡng da nhưng nếu mắc 4 sai lầm này thì hóa công cốc

Đây chính là những sai lầm khi dùng mặt nạ giấy mà nhiều cô nàng mắc phải.

Nhiều cô gái thường chọn cách đắp mặt nạ giấy như 1 cách làm đẹp cấp tốc trong giai đoạn Tết Nguyên đán bận rộn. Quả thực trong mặt nạ có các thành phần dưỡng da cô đặc giống như một loại serum, có thể giải quyết nhanh các vấn đề về da, đồng thời cung cấp độ ẩm cho da; từ đó đem lại làn da căng mướt và mướt mọng tức thì. Tuy nhiên đắp mặt nạ giấy cũng có những lưu ý vô cùng quan trọng, nếu mắc 4 sai lầm dưới đây thì công cuộc đắp mặt nạ sẽ hóa công cốc, không thể đem lại hiệu quả mà ngược lại còn có thể khiến da xuống cấp nhanh hơn.

Sai lầm 1: Đắp mặt nạ càng lâu càng tốt

Nhiều người cho rằng đắp mặt nạ càng lâu càng tốt, giúp tận dụng hết dưỡng chất của mặt nạ nhưng thực tế nếu để quá lâu thì mặt nạ sẽ bị khô, gây nứt nẻ và hút ẩm ngược khiến da càng khô hơn. Thực tế bạn chỉ nên đắp mặt nạ trong khoảng 20 phút mà thôi. Nếu thời gian đắp quá lâu sẽ dễ khiến da bị khô, hút ẩm ngược thậm chí là mẩn đỏ, dị ứng.

Sai lầm 2: Chia đôi dưỡng chất làm 2 lần

Vì trong mặt nạ thường có chứa lượng tinh chất khá dồi dào nên sau khi đắp mặt nạ nhiều cô nàng thường chia dưỡng chất làm 2 lần, để dùng cho 2 lần sau. Nhưng việc này lại không tốt chút nào. Thực tế lượng dưỡng chất trong mặt nạ đã được tính toán kỹ lưỡng, vừa đủ để cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho da. Nếu bạn chia đôi dưỡng chất thì mặt nạ sẽ nhanh khô, bay hơi, không đủ độ ẩm và khiến da xuống cấp. Nếu muốn tận dụng phần dưỡng chất này, bạn có thể thoa lên cổ, tay, chân để dưỡng những phần da này.

Sai lầm 3: Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Cũng vì lượng dưỡng chất sau khi đắp mặt nạ thường khá nhiều và cô đặc vậy nên sau khi đắp nhiều cô nàng thường rửa nhẹ để loại bỏ bớt dưỡng chất, tránh nhờn dính. Nhưng nếu làm như vậy tức là bạn đã loại bỏ luôn phần dưỡng chất của mặt nạ. Thay vào đó, bạn nên dùng tay massage nhẹ nhàng theo hình tròn, hướng từ dưới lên. Cách làm này vừa giúp dưỡng chất thẩm thấu sâu, tận dụng hết dưỡng chất và còn giúp kích thích tuần hoàn máu khiến da dẻ hồng hào hơn.

Sai lầm 4: Đắp mặt nạ sai thời điểm

Bạn đừng nghĩ rằng tác dụng của việc đắp mặt nạ vào bất cứ thời điểm nào cũng là như nhau! Đầu tiên là sau khi tắm, hơi nóng sau khi tắm sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở, lúc này việc đắp mặt nạ có thể giúp hấp thụ hiệu quả nhất các tinh chất; thời điểm đắp mặt nạ hiệu quả thứ 2 là trước khi đi ngủ, khi chúng ta ngủ, da sẽ ở trong trạng thái tái tạo và khả năng phục hồi của tế bào ở thời điểm mạnh mẽ nhất, vì vậy nếu đắp mặt nạ trước khi đi ngủ sẽ giúp các thành phần trong mặt nạ đi sâu bên trong da thông qua quá trình trao đổi chất, giúp hiệu quả tăng cao gấp bội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button