Góc sức khỏeĐời sốngLàm mẹ
Xu hướng

Công ty cổ phần Hoa Lan – Người phụ nữ với cái tâm, tầm góp phần đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

 Với cái tâm, cái tầm, nhà  khoa học, Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Đông Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hoa Lan – người thuở nhỏ nhiều lần được gặp Bác Hồ, được Bác Hồ thắp sáng ước mơ, hoài bão và trưởng thành nhờ sự kiên trì học hỏi. 

Cán bộ công ty cổ phần Hoa Lan

Doanh nhân Nguyễn Thị Đông được biết đến là một người phụ nữ của dòng họ Nguyễn vừa có Tâm lại có Tầm, đảm đang, nhân hậu. Không những thế, bà còn là một người bà, người mẹ mẫu mực của gia đình. Bà từng được vinh dự tôn vinh là nữ doanh nhân tiêu biểu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhà khoa học giỏi, người chị cả của công ty, là người bà , người mẹ – một người phụ nữ giàu lòng nhân ái.

Bà Nguyễn Thị Đông

Bà Nguyễn Thị Đông sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng ở xã Quang Vinh (Ân Thi). Thuở nhỏ, bà theo bố mẹ đến ở khu tập thể Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc (nay là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) và may mắn nhiều lần được gặp Bác Hồ. Bà Đông xúc động kể: “Ngày ấy, mỗi lần gặp Bác Hồ, đám trẻ trong khu tập thể chúng tôi đều được Bác cho kẹo và động viên học thật giỏi để sau này trở thành kỹ sư, bác sĩ, nhà khoa học… làm giàu cho Đất nước”.
Cau Chuy N Doanh Nhan Ts. Nguy N Th Ong.mkv Snapshot 01.33.365 (2)
Những lời căn dặn của Bác Hồ đã thôi thúc bà Đông không ngừng học tập. Trang bị cho mình hai tấm bằng Kỹ sư Hóa học và Cử nhân Ngoại ngữ, bà Đông về công tác tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ). Bà tích cực học hỏi đồng nghiệp, say mê nghiên cứu khoa học; quản lý, hướng dẫn nhiều đề tài, công trình nghiên cứu cấp bộ; thường xuyên làm việc với các giáo sư đầu ngành, nghiên cứu các cuốn dược điển, trong đó có cuốn dược điển quý của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác… Nhờ đó, bà có nhiều đề tài khoa học mang giá trị ứng dụng cao như: Đề tài sản xuất xà phòng tắm từ dầu dừa, than hoạt tính, sản xuất nước rửa tay, nước diệt khuẩn chiết suất từ các loại dược liệu có sẵn trong nước. Một ngày đầu tháng 03/2023 Chị Trần Thị Thu Hương đưa chúng tôi  tìm về gặp bà tại nhà máy Công ty cổ phần Hoa Lan tại Văn Giang Tỉnh Hưng Yên.
Vp Công Ty Cổ Phần Hoa Lan 1

         Bà chia sẻ “Sau khi nghỉ hưu, năm 2003, từ ý tưởng sản xuất hóa chất chiết xuất từ thảo dược thân thiện với môi trường, bà đã được lãnh đạo tỉnh Hưng Yên mời về đầu tư phát triển cho tỉnh, đây cũng là ý nguyện của bà được trở về quê để đóng góp một phần nhỏ bé xây dựng quê hương. Bà đã thành lập Công ty Cổ phần Hoa Lan đóng trên địa bàn xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang do bà là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc. Với những kiến thức tích lũy được trong suốt 34 năm công tác, bà tiếp tục quá trình nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, tác động tốt đến sức khỏe người tiêu dùng.”

             Với phương châm “Sản phẩm vì cuộc sống xanh” Công ty đã nỗ lực không ngừng để nghiên cứu và phát triển những sản phẩm chất lượng nhất, cải tiến cơ sở vật chất, nâng cao sự chuyên nghiệp của cán bộ nhân viên, xây dựng uy tín, niềm tin với khách hàng với mỗi sản phẩm mà Công ty cung cấp trên thị trường trong và ngoài nước hiện nay.

Giấy Chứng Nhận Iso 1400 2015 Giấy Chứng Nhận Iso 9001 2015

Không chỉ chăm lo người lao động của Công ty, trái tim của bà Nguyễn Thị Đông còn luôn hướng tới cộng đồng. Là thành viên tích cực của Hội Nữ doanh nhân Việt Nam, bà luôn vận động các thành viên của Hội hoạt động tiết kiệm để giúp đỡ các đối tượng chính sách và người nghèo. Bản thân Bà cũng vận động chồng, con, cháu, cán bộ, công nhân viên trong Công ty thực hành tiết kiệm, chi tiêu, sinh hoạt để dành tiền làm từ thiện.

Thien Nguyen

Chị trần thị thu hương chia sẻ: “mẹ Nguyễn Thị Đông gặp chị tôi  tại Chi nhánh Trung tâm dịch vụ nam y Việt Nam tại Bắc ninh vào mùa xuân năm 2020 , Cuộc gặp gỡ ấy  chị tôi cùng bạn bè được Bà Đông phát sản phẩm trải nghiệm cho gia đình và bản thân.Sau khi dùng thực tế sản phẩm của Công ty cổ phần Hoa Lan một điều rất tuyệt vời.  sản phẩm của mẹ là sản phẩm thảo dược thiên nhiên thật, và có hiệu quả thật sự rất tốt, đối với các sản phẩm như xà bông tinh than tinh dầu dừa mùi thơm dịu nhẹ, hương thơm bền lâu, và thật sự rất tốt ngay cả cho làn da của em bé.”

Tam An

Chị Trần Thị Thu Hương ( tên thường gọi Tâm An ) là người phụ nữ đơn thân một mình nuôi hai người con trai. Từ khi biết đến mẹ Đông và sản phẩm của Công ty cổ phần Hoa Lan. Chị cũng như bao người đã cùng nhau tin dùng, với mong muốn đưa những sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng để ai ai cũng được sử dụng những sản phẩm tốt, có nguồn gốc từ thiên nhiên. “Bà coi tôi như con gái của bà,  bà giúp đỡ động viên mỗi ngày để tôi có năng lượng và sức khỏe tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần”. Chị là một người phụ nữ bản lĩnh, chịu khó chăm chỉ. Không chỉ vậy chị là người luôn làm việc hướng thiện, là người trung thực ,chân thành. “Tôi và nhiều người bạn của tôi là doanh nhân, bác sĩ, chủ spa ,chủ chuỗi siêu thị cửa hàng chăm sóc sức khỏe… Chúng tôi luôn ngưỡng mộ Mẹ Nguyễn Thị Đông người phụ nữ có tâm, có tầm và giàu lòng nhân ái.

Gt1 Gt2

Trong suốt những năm qua, Công ty cổ phần Hoa Lan đã luôn duy trì được mục tiêu là bảo vệ sức khỏe của mọi người nhờ vào các sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn 100% thiên nhiên, mang lại các sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường. Những sản phẩm của công ty đang góp phần vào “Cuộc sống xanh” của người dân. Tin rằng, với tâm huyết, đạo đức trong kinh doanh và những sản phẩm chất lượng Công ty Cổ phần Hoa Lan sẽ luôn và mãi uy tín trong lòng khách hàng, trong nước và quốc tế.

Tâm An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button