Hướng dẫn nấu ăn

Công thức chế biến món mực xào dứa chua ngọt thơm ngon đậm đà

Món mực xào dứa thơm lừng hấp dẫn và đẹp mắt. hãy làm ngay món ăn hấp dẫn này theo hướng dẫn sau đây:

1. Nguyên liệu làm món mực xào dứa

  • Mực tươi: 600g
  • Dứa chín vừa: 1 quả
  • Hành hoa, cần tây, ớt sừng loại ít cay, tỏi, gừng tươi
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, hạt tiêu.

2. Cách làm món mực xào dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực rửa nhiều lần cho cho sạch sẽ rồi đem bỏ phần da mực, cắt thành khoanh sau đó khứa thành hình hoa hoặc vảy rồng cho đẹp mắt. Sau đó, chần mực sơ qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo.
Dứa gọt vỏ, khoét bỏ hết mắt dứa, thái thành những miếng vừa vừa ăn, lưu ý không quá dầy cũng không quá mỏng.
Cần tây bỏ gốc và nhặt bớt lá bên ngoài chỉ để lại phần thân, rửa sạch rồi thái thành khúc hơi dài. Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo, hành tây thái múi cau.

Bước 2: Xào mực

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm vào và phi cho thơm sau đó đổ mực vào xào sơ qua, thêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu và đảo đều rồi xúc mực ra đĩa.

Bước 3: Xào dứa và cần tây

Sử dụng luôn chảo vừa xào mực, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi cho nốt chỗ tỏi còn lại vào phi cho thơm, tiếp theo bạn cho hành tây vào xào sơ qua cho hành tây chín tái, thêm cần tây, dứa, ớt sừng và đảo đều rồi nêm 1 chút muối, bột nêm cho vừa miệng.

Bước 4: Xào hỗn hợp mực và dứa

Trút hết mực đã xào chín vào rồi đảo đều là tắt bếp. Cho món mực xào dứa ra đĩa to, thưởng thức nóng với cơm trắng hoặc làm món nhắm rất hao bia nhưng đặc biệt ngon miệng.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close