Đời sống

Chẳng cần đàn ông nói thẳng mặt, chỉ cần họ thường xuyên dùng 3 câu này thì phụ nữ nên biết mối quan hệ cần chấm dứt!

Sau khi đàn ông mất đi tình yêu, khả năng chịu đựng của anh ta với phụ nữ rất thấp dường như một việc nhỏ cũng đủ khơi dậy sự nóng nảy của anh ta.
Đôi khi, người ta luôn cần một câu “chốt” cho mối quan hệ. Ví dụ đó là lời đề nghị chia tay, lời chồng khẳng định mình không yêu vợ nữa… Đó chính là dấu chấm hết cho chuyện tình cảm giữa hai người. Tuy nhiên, phụ nữ nên hiểu rằng đôi khi có những lời “lấp liếm” trước đó đã mở ra hành trình lụi tàn cho mối quan hệ.

Nếu như đàn ông không còn yêu bạn, họ thường nói 3 điều sau. Nếu như đã đến giai đoạn này thì bạn đừng cố gắng làm hài lòng đối phương nữa.

“Đang bận lắm”

Khi một người đàn ông không yêu ai đó, anh ta sẽ bước vào trạng thái bận rộn. Anh ấy có thể không bận đi làm, bận deadline hay bận tiếp khách chỉ là anh ta bận thôi. Lúc nào bạn hỏi tới, anh ta sẽ đưa ra nhiều lí do như cuộc họp kéo dài bất tận, các cuộc trao đổi với bạn bè kéo dài bất tận.

Nếu như bạn không chủ động liên lạc, anh ta cũng chẳng nhắn tin hay gọi điện cho bạn. Đôi khi bạn gửi tin nhắn, anh ta còn chẳng có thời gian trả lời. Bận rộn gì mà kinh khủng đến vậy, câu trả lời chỉ có là anh ta chẳng muốn dành thời gian cho bạn thôi.
“Đang bận” cũng là cách lẩn tránh những buổi gặp mặt, đi chơi của cả hai. Đó chỉ đơn giản là lời từ chối khéo mà thôi. Trên thực tế bạn cũng biết một người có bận không. Dù công việc nào, vị trí nào, dù bận rộn đến đâu, bạn vẫn có thời gian đi vệ sinh, uống nước và cả trả lời tin nhắn. Việc trả lời chỉ kéo dài vài giây mà thôi.

Nếu bình thường người đàn ông không bao giờ đặc biệt bận rộn nhưng đột nhiên chẳng gặp ai, ít khi trả lời tin nhắn của bạn thì anh ta không bận đâu. Chỉ là không muốn thôi.

“Em nghĩ sao cũng được”

Khi yêu ai đó, người nào cũng sẽ kiên nhẫn hơn. Nhiều đàn ông nóng tính, dễ tức giận nhưng cũng biết cách nghĩ rằng cô gái của mình sẽ bị tổn thương từ những lời nặng nề hay hành động bực dọc. Đó là bởi tình yêu có thể bổ sung cho trái tim chúng ta một “bộ lọc”, gạt bớt đi những điều cáu bẳn. Bất kể đàn ông muốn làm gì thì cũng sẽ cố gắng làm thật tốt, nhẹ nhàng hơn để người phụ nữ không suy nghĩ nhiều.

Tương ứng như thế, lúc tình cảm nhạt phai, thái độ của người đó cũng sẽ lạnh nhạt hơn vì sự kiên nhẫn bị hạn chế. Họ sẽ cảm thấy thời gian vô cùng quý giá, cố hết sức nói chuyện hay giải quyết một vấn đề rạch ròi cũng là lãng phí thời gian.

Khi đàn ông không còn yêu, họ sẵn sàng mất kiên nhẫn, chẳng buồn giải thích điều gì.

Nếu như bạn thấy thái độ của người đó trở nên lạnh nhạt, bạn hỏi lí do, thay vì giải thích để xua tan hiểu nhầm thì anh ta bảo: “Em nghĩ sao cũng được”.

Nghe câu đó phụ nữ nào mà chẳng nổi điên lên cơ chứ. Có nhiều chuyện chỉ cần đàn ông cởi mở hơn một chút, nghĩ cho cô gái của mình một chút thì đã không có việc tranh cãi. Nhưng một số người cảm thấy đối phương không đáng để cố gắng giải thích. Đến lúc ấy bạn nên biết mối quan hệ đã đến mức chẳng nên duy trì nữa.

“Em có thể ngừng gây rắc rối không?”

Có một câu nói thế này: “Khi một người không yêu bạn, mọi thứ về bạn đều sai”.

Đúng như vậy đấy, khi có tình yêu, mọi thứ họ nhìn nhận về bạn, công việc của bạn làm đều đúng. Nhưng khi anh không còn yêu nữa thì thậm chí tình yêu của bạn dành cho anh ta cũng sai.

Trong rất nhiều bộ phim, người đàn ông không còn yêu bạn gái nữa, anh ta lạnh lùng với cô và giúp đỡ, ân cần thậm chí thân mật với nữ đồng nghiệp.

Khi bạn gái đặt câu hỏi về mối quan hệ của anh ta và cô gái kia, người đàn ông gay gắt và trở nên cáu kỉnh, cho rằng cô không tin tưởng mình, làm phiền mình vô lí, gây rắc rối cho mình.

Sau này, các cô nàng mới nhận ra rằng không phải cô đang làm phiền vô lí mà sự bao dung của anh đã không dành cho cô nữa.

Sau khi đàn ông mất đi tình yêu, khả năng chịu đựng của anh ta với phụ nữ rất thấp dường như một việc nhỏ cũng đủ khơi dậy sự nóng nảy của anh ta. Trên thực tế, đây không phải là vấn đề với hành vi của bạn, chỉ là trong lòng anh ta không có tình yêu nữa mà thôi.

Nếu như rơi vào những tình huống trên, các cô gái hãy dũng cảm mà buông bỏ. Đừng cố gắng thay đổi bởi tình cảm một khi nhạt nhòa, người ta chẳng thèm quan tâm bạn có tổn thương hay không thì cố gắng níu kéo cũng chỉ thêm mệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button