Hướng dẫn nấu ăn

Canh măng tuyệt vời hơn với 4 mẹo sau đây

Măng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Đặc biệt là các dịp lễ tết, cỗ bàn… Còn chị em nào chưa biết phân biệt các loại măng khô và hướng sử dụng thì tham khảo cùng em nhé:

Thường thì em thấy các cụ nhà ta hay thích ăn măng dầy như MĂNG LƯỠI LỢN . Còn các bậc trẻ như tụi mềnh hay thích ăn mềm mướt , ngấm vị như MĂNG NỨA hoặc VẦU….
…..CÒN muốn nhanh được ăn mà KHÔNG CẦN NGÂM LÂU , chọn măng RỐI!!
Mỗi loại măng NGON 1 kiểu khác nhau. 👉Em cụ thể hơn cho các bác nha 

  •  Măng lưỡi lợn ( Măng củ non, chưa mọc lá) : Măng dầy mình, ăn giòn sần sật, phù hợp với hầm xương .
  • Măng Vầu : Là măng nhú lên của măng mầm, mọc lên thành lá . Măng vầu xào hoặc nấu canh đều ngon, ăn giòn sần sật .
  • Măng nứa: Lá mỏng và non, măng nứa có thể xào, hầm đều ok. Ăn măng nứa mềm mướt và ngấm gia vị.
  • Măng rối : Thực chất măng rối là măng đã được xé nhỏ, nên thời gian ngâm nhanh và không cần tước măng. Măng này ngâm vài tiếng là các bác dùng được ạ. Hầm hoặc xào đều oki ạ. Măng này dành cho các bác không có nhiều thời gian để đợi chờ ạ.

Xem thêm:

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close