Góc sức khỏe

Cảnh giác nguy cơ mắc ung thư phổi qua những dấu hiệu của ngón tay

Ung thư phổi giai đoạn đầu có những biểu hiện nổi bật nên rất khó phát hiện ra bệnh sớm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, quan sát những dấu hiệu ở ngón tay của bạn có thể cảnh báo sớm việc bạn bị mắc ung thư phổi.

1. Ngón tay tròn và dày hơn

Kết quả hình ảnh cho ngón tay sưng tròn
Ảnh minh họa

Nếu như cơ thể bạn tương đối gầy mà đột nhiên thấy các ngón tay trở này dày và tròn hơn, thì rất có thể là do cơ thể của bạn đã bị thiếu oxy trong một thời gian dài dẫn đến sưng phổi và viêm phổi. Hai bệnh này có đều nhiều khả năng dẫn tới bị ung thư phổi. VÌ vậy khi bạn nhận thấy các ngón tay của mình trở nên dày và tròn đột xuất thì đó có thể là dấu hiệu sớm của ung thư phổi.
 

2. Xuất hiện những chấm đỏ trên ngón tay 

Kết quả hình ảnh cho ngón tay chấm đỏ

Trên các ngón tay của bạn xuất hiện những chấm đỏ, những chấm này trông như những điểm chảy máu hoặc mụn nước, nhưng thực tế đây là các biểu hiện do tế bào ung thư phổi gây ra. Nếu tay bạn xuất hiện những biểu hiện bất thường như vậy, bạn hãy đi bệnh viện kiểm tra ngay lập tức để có thể điều trị sớm, không làm cho bệnh trầm trọng hơn và gây nguy hiểm đến tính mạng.
 

4. Các đầu ngón tay bị ngứa và sưng tấy

Kết quả hình ảnh cho ngứa ngón tay
Ảnh minh họa

Vào mùa đông những đầu ngón tay thường bị sưng và ngứa. Hiện tượng này cũng có thể chỉ  là phản ứng bình thường của cơ thể Tuy nhiên chúng có thể liên quan đến bệnh ung thư phổi. Các chuyên gia y tế giải thích rằng: khi bạn mắc phải ung thư phổi thì một số dịch tiết sẽ xâm nhập vào dịch mô gây phù ngón tay và ngón chân và có hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu

  1. lỗi ảnh 
  2. Bài chưa có link 
  3. Ảnh copy từ nguồn khác
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button