Góc sức khỏe

Cần phải rửa tay cho trẻ bao nhiêu lần để phòng chống Covid-19 an toàn?

Rửa tay đúng cách là một việc pháp quan trọng để phòng dịch Covid-19 cho trẻ. Nhưng rửa bao nhiêu lần một ngày là đủ, để trẻ không bị tổn thương da tay?

Không nên rửa tay cho trẻ quá nhiều lần:

Nếu lạm dụng việc rửa tay quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng viêm da tay tiếp xúc kích thích. Những sản phẩm rửa tay có thể làm hỏng protein ở lớp trên của lớp biểu bì (lớp sừng), và gây ra sự thay đổi lipit hoặc chất béo trong da, khiến tay bị khô, bứt nẻ, ngứa ran khó chịu.

3 thời điểm rửa tay quan trọng nhất để phòng bệnh cho trẻ:

Cần phải rửa tay cho trẻ bao nhiêu lần để phòng chống Covid-19 an toàn?

  1. Sau khi trở về từ nơi công cộng: Những nơi công cộng, đông người luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro do có nhiều vật là trung gian lây nhiễm (tay nắm cửa, nút bấm thang máy,…). Thế nên, khi trở về nhà trẻ cần phải rửa tay để loại bỏ vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe gia đình
  2. Trước khi ăn cơm: Vi khuẩn rất dễ từ tay bị đưa vào miệng trẻ, trực tiếp đi vào cơ thể nếu như trẻ không rửa tay kĩ trước bữa ăn. Đồng thời, với mẹ cũng cần rửa tay sạch sẽ trước và sau khi nấu nướng.
  3. Sau khi đi vệ sinh: Không chỉ riêng mùa dịch, mà với những thời điểm bình thường cũng nên vệ sinh tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, virus Covid-19 có thể lây qua đường phân, nên càng phải vệ sinh sạch sẽ.

Những loại nước rửa tay nên sử dụng:

Cần phải rửa tay cho trẻ bao nhiêu lần để phòng chống Covid-19 an toàn?

  1. Rửa tay với xà phòng và nước sạch: Đây là cách rửa tay phòng virus Covid-19 hiệu quả.
  2. Rửa tay khô: Nên sử dụng nước rửa tay có nồng độ cồn từ 60% đến 95%, thích hợp trong trường hợp trẻ không có nước sách. Sau khi rửa tay khô, không chạm vào vật dụng và đưa tay lên mặt, hãy để dung dịch tự bay hơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button