Góc sức khỏe

Cải thiện 5 vấn đề về sức khỏe chỉ nhờ việc chải tóc mỗi ngày

Việc chúng ta chải đầu cũng giống như là phần đầu được massage, có tác động đến các huyệt vị, rất có lợi cho sức khỏe.

1. Cải thiện giấc ngủ

Cải thiện 5 vấn đề về sức khỏe chỉ nhờ việc chải tóc mỗi ngày

Đầu là nơi hội tụ của năng lượng và tại tại đây là nơi liên kết tất cả các kinh mạch của cơ thể, một cách trực tiếp và gián tiếp. Đây còn là nơi có rất nhiều điểm huyệt đạo châm cứu. Dùng lược chải tóc đúng cách có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong não, giúp cho tinh thần được thoải mái và giảm bớt gánh nặng cho não. Nhờ đó, chất lượng giấc ngủ tự nhiên sẽ được cải thiện. Hầu hết những người bị mất ngủ, vì bị áp lực lớn, tinh thần căng thẳng, massage đầu thông qua chải tóc, cũng có thể làm giảm áp lực và giúp bạn ngủ ngon, không bị mất ngủ.

2. Cải thiện chất lượng tóc

Chải đầu thường xuyên còn rất tốt cho sự phát triển của mái tóc. Thường xuyên chải đầu vừa giúp tóc luôn gọn gàng mà còn rất tốt cho máu trong não, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu, dẫn đến kích thích các nang lông phát triển mạnh, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đầy đủ sẽ ngăn ngừa được tình trạng rụng tóc và giảm tóc bạc.

3. Làm sạch da đầu

Cải thiện 5 vấn đề về sức khỏe chỉ nhờ việc chải tóc mỗi ngày

Chải đầu thường xuyên cũng có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của gàu và làm sạch da đầu. Những người không chải tóc dễ bị bụi bẩn, xuất hiện tình trạng ngứa, nghiêm trọng hơn còn xuất hiện viêm da đầu, nhiều người dùng tay gãi ngứa, điều này dễ dẫn đến tổn thương da đầu. Nếu thường xuyên chải tóc, tự nhiên bạn sẽ tránh được tình trạng này.

4. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Chải đầu mỗi ngày cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Quá trình chải tóc có thể thúc đẩy lưu thông máu trong não và ngăn ngừa xơ cứng động mạch não, khiến não hoạt động linh hoạt. Đặc biệt đối với người già, giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ, cải thiện trí lực.

5. Phòng ngừa đột quỵ

Cải thiện 5 vấn đề về sức khỏe chỉ nhờ việc chải tóc mỗi ngày

Các nghiên cứu hiện đại về châm cứu đã tìm thấy sự liên quan giữa liệu pháp chải đầu với bệnh nhân bị đột quỵ. Chải đầu kích thích các điểm đầu trên vùng não tương ứng với các chức năng thần kinh, như dây thần kinh vận động, cảm giác, nói, cân bằng và thị lực. Kích thích da đầu đã được chứng minh trong một số trường hợp đã giúp người bị liệt nửa người khôi phục hoạt động bình thường. Có thể nói, chải đầu là một cách bổ sung hữu ích vào việc chữa trị cho người đột quỵ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button