Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách ướp thịt heo chiên giòn thơm ngất ngây

Cách ướp thịt heo chiên thơm ngon như thế nào, có rất nhiều công thức để ướp thịt heo chiên ngon, các bạn chỉ cần biến đổi nhẹ một số nguyên liệu dùng để ướp thịt là bạn sẽ có những miếng thịt chiên mang nhiều hương thơm khác nhau rồi. Đặt những miếng thịt chiên giòn tan này lên trên bàn ăn, thì nhất định nó sẽ để lại những hương vị gây lưu luyến lòng người, mang tới cho cả gia đình một bữa ăn ngon và vui vẻ hơn.

1. Cách ướp thịt heo chiên ngon thơm giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt heo chiên
– 1kg thịt heo nạc, nên lấy phần vai thái mỏng

– Hành tím, tỏi băm

– 3 muỗng nước mắm

– 2 muỗng đường

– 1 muỗng bột ngọt

– 2 muỗng nước màu

– 1 muỗng hạt tiêu

– Dầu hào

Cách ướp thịt heo chiên tại nhà
Bước 1: Thịt heo sau khi mua về các bạn đem đi rửa sạch sau đó cắt thành từng lát mỏng, các bạn hãy ướp thịt heo chung với các gia vị đã được chuẩn bị vào trong thịt, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước màu, 1 muỗng tiêu, dầu hào. Để có thể tăng thêm độ mềm và thơm cho món thịt heo chiên thì các bạn có thể cho vào một ít mật ong hoặc ít sữa đặc.

Bước 2: Sau khi tiến hành các bước ướp thịt, thì các bạn cần để thịt vào trong tủ lạnh trong khoảng từ 3-5 tiếng cho thịt được ngấm đều gia vị. Nếu như không có thời gian, thì bạn cũng cần phải ướp thịt trong ít nhất 30 phút rồi sau đó mới đem đi chiên thì mới đảm bảo được gia vị được ngấm đều vào thịt. Trong khoảng thời gian ướp thịt heo chiên, các bạn nên thường xuyên trộn đều lên để cho thịt được ngấm gia vị một cách tốt hơn.

Bước 3: Khi thịt đã được ướp đủ thời gian thì các bạn lấy thịt ra rồi cho chảo lên bếp, đợi cho dầu sôi thì cho thịt vào chiên vàng đều các mặt.

Cuối cùng trình bày thịt ra dĩa và trang trí theo sở thích mỗi người nhé. Sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm.
2. Cách ướp thịt heo chiên tuyệt vời
Nguyên liệu ướp thịt heo chiên giòn
500 gam thịt nạc phần vai

Hành tím, tỏi

1 muỗng nước mắm,

2 muỗng đường

1 muỗng nước màu điều

Hạt tiêu, Dầu hào.

Sơ chế nguyên liệu
– Thịt heo sau khi mua về các bạn đem đi rửa thật sạch sau đó thái thành từng lát mỏng khoảng 1 cm

– Hành và tỏi, bóc vỏ rồi băm nhuyễn

– Đem cho vào tô nhỏ 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu điều, ít tiêu và dầu hào rồi trộn đều hỗn hợp lên

Món ăn vặt được mọi người yêu thích rất nhiều đó chính là da heo chiên giòn, không cần phải mua ở hàng quán bây giờ bạn đã có thể tự làm tại nhà với công thức của YummyDay!

Cách ướp thịt heo chiên đậm đà hương vị
– Cho thịt vào tô rồi đổ hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên vào kèm với hành băm và tỏi băm, nếu muốn thịt được mềm hơn thì các bạn có thể cho thêm mật ong hoặc sữa đặc vào ướp chung

– Sau khi ướp thịt thì để thịt vào ngăn tủ lạnh khoảng tầm 3 tiếng đồng hồ để đảm bảo cho thịt được ngấm đều gia vị

– Lưu ý: thường xuyên đảo thịt để gia vị được ngấm đều thịt hơn

– Sau khi ướp thịt xong, các bạn tiến hành chiên thịt

– Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, sao cho dầu nóng già thì cho thịt vào chiên, đảo đều để cho thịt được vàng, khi thấy thịt vàng đều rồi thì vớt ra và ăn kèm với cơm nóng

Lưu ý và thành phẩm
– Món thịt heo chiên các bạn nên chọn phần thịt vai để món ăn được thơm và ngon hơn

– Không nên ướp thịt quá lâu và cũng không nên ướp quá nhanh, thường xuyên đảo để thịt được thấm đều

– Tránh chiên thịt với lửa quá lớn, dễ làm thịt bị cháy

– Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

– Món thịt heo chiên sau khi chế biến phải giữ được độ giòn của phần da, mềm thơm béo của mỡ và thịt, gia vị đậm đà vừa phải, không mặn quá

– Món ăn có màu vàng ươm giòn rụm, thơm ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button