Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách nấu hủ tiếu giò heo thơm ngon, chuẩn vị, mềm ngọt tận xương

Nguyên liệu làm Hủ tiếu giò heoCho 2 người
Chân giò heo 1.5 kg
Thịt mỡ 300 gr
Hủ tiếu khô 400 gr
(có thể sử dụng hủ tiếu gói)
Hành tây 1 củ
Hành tím 1 củ
Tỏi 10 gr
Hành lá 50 gr
Rau ăn kèm 20 gr
(xà lách/ giá…)
Gia vị 10 gr
(muối/tiêu/hạt nêm/bột ngọt/đường phèn)
Dụng cụ thực hiện:

Bếp, chảo, nồi, tô, muỗng,…

Cách chọn giò heo ngon

Bạn nên chọn chân sau của heo vì chân sau thường có nhiều thịt hơn và có giá trị dinh dưỡng cao hơn.
Chân giò ngon thường có độ đàn hồi tốt, phần móng còn nguyên vẹn và không có lông.
Các loại giò heo có màu bất thường như xanh hoặc tím, có dịch bất thường chảy ra bên trong thì chứng tỏ đây là lợn bệnh có tiêm kháng sinh hoặc lợn chết đã lâu, tuyệt đối không nên mua về sử dụng bởi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng
Nên mua giò heo ở những siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng của giò heo nhé.

Cách chế biến Hủ tiếu giò heo
1.Sơ chế giò heo
Cho giò heo đã cắt vào thau, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê muối cùng với nước sôi để chần sơ trong khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt, cũng như giúp nước dùng sau khi nấu xong sẽ trong hơn.

Sau khi chần thì đem giò heo rửa sạch lại với nước, sau đó để ráo.

2.Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi bạn bỏ phần vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá thì rửa sạch rồi cắt lấy phần đầu hành để nấu nước dùng, còn phần lá thì cắt thành từng khoanh nhỏ.

Các loại rau ăn kèm đem ngâm với nước muối khoảng 5 – 7 phút rồi rửa lại với nước lạnh, sau đó để ra rổ cho ráo nước.

3.Làm tóp mỡ
Để làm tóp mỡ ngon, bạn hãy luộc thịt mỡ heo đến vừa chín với chút muối. Vớt ra rửa lại lần nữa, lau thiệt khô nước thì khi thắng mỡ sẽ không bắn tung toé.

Bắc chảo lên bếp, cho thịt mỡ vào thắng để làm tóp mỡ ở lửa vừa, khi thịt săn lại thì chỉnh lửa nhỏ và để thịt rút mỡ đến khi có màu vàng nâu nhạt, thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và tắt bếp.

4.Nấu nước dùng
Bắc lên nồi 2.5 lít nước, cho giò heo vào cùng với 1 củ hành tây cắt đôi, cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và ninh trong 30 phút.

Dùng vá vớt bọt ra, cho vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường phèn, nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị.

Để làm dầu tỏi phi, bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào đun nóng với lửa nhỏ vừa. Cho tỏi băm vào đảo đều liên tục, rắc 1 nhúm muối nhỏ xíu vào, tiếp tục đảo đều đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nâu nhạt thì tắt bếp.

5.Trụng hủ tiếu
Bắc một nồi nước lên bếp, cho hủ tiếu vào cùng 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê dầu ăn để hủ tiếu ngon và không bị bở, luộc trong khoảng 5 – 6 phút.

6.Hoàn thành
Sau khi trụng cho hủ tiếu vào tô, chan nước dùng và cho giò heo vào cùng với hành lá, cho vào tóp mỡ và tỏi phi cùng với 1 chút tiêu để món ăn đậm đà hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button