Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách nấu chè trôi nước lá dứa không nhân mềm dẻo, ngọt thơm

Nguyên liệu làm Chè trôi nước lá dứa – cho 4 người
Bột nếp 400 gr
Nước cốt dừa 400 ml
Nước cốt lá dứa 20 ml
Lá dứa 1 bó
(khoảng 3 – 4 lá)
Mè rang 20 gr
Dừa nạo 20 gr
(nếu thích)
Đường cát trắng 40 gr
(hoặc đường vàng)
Đường mật mía 50 gr
(có thể thay bằng đường phên hoặc đường thốt nốt)
Muối 2 gr

Cách chế biến Chè trôi nước lá dứa
1.Trộn bột
Bạn chia đôi bột nếp cho vào 2 tô.

Tô thứ nhất bạn thêm từ từ 130ml nước nóng, tô thứ 2 bạn thêm 20ml nước cốt lá dứa.

Sau đó bạn dùng tay nhào mỗi tô bột cho tới khi bột thành một khối mịn dẻo, không bị dính tay là được.

2.Làm viên trôi nước nếp
Bạn lấy 1 ít bột ở tô bột nếp (tùy sở thích mà bạn làm viên to hoặc nhỏ), dàn mỏng viên bột, cho đường mật vào giữa và gói kín đường mật sao cho nhân nằm trong miếng bột, vo tròn lại cho đẹp mắt.

3.Làm viên trôi nước lá dứa
Tương tự như viên trôi nước nếp, bạn lấy 1 ít bột ở tô bột nếp lá dứa, dàn mỏng viên bột, cho đường mật vào giữa và gói kín đường mật sao cho nhân nằm trong miếng bột, vo tròn lại cho đẹp mắt.

4.Luộc viên trôi nước
Bạn bắc nồi nước lên bếp mở lửa vừa, khi nước sôi bạn cho viên trôi nước vào, khuấy nhẹ cho bánh không dính đáy nồi, đun cho bánh nổi lên là được.

5.Khi bánh nổi lên trên mặt nước thì bạn vớt ra và thả ngay vào thố nước lạnh ngâm 2 phút thì vớt ra để ráo.
Nấu nước cốt dừa và hoàn thành
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 400ml nước cốt dừa, 40gr đường, 2gr muối, 1 bó lá dứa. Bạn nấu đến khi nước cốt dừa sôi lên, để thêm 2 phút thì tắt bếp, vớt lá dứa ra.

6.Thành phẩm
Múc viên trôi nước ra chén, rắc thêm ít dừa nạo (nếu thích), mè rang, chan thêm nước cốt dừa là món ăn xong rồi.

Món chè trôi lá dứa với vỏ bánh trôi bên ngoài mềm dẻo, ngọt thơm, thơm nước cốt dừa beo béo, đây là sự kết hợp rất độc đáo và hài hòa đó! Mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button