Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách nấu chè kho đậu xanh đơn giản cho mâm cúng gia tiên thêm đẹp mắt

Nguyên liệu làm Chè kho đậu xanh – cho 4 – 5 người:
Đậu xanh cà vỏ 300 gr
Đường cát trắng 180 gr
Nước cốt dừa 40 ml
Mè trắng 1 ít
(đã rang chín)
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Chiết xuất vani 1 ống
Cách chọn mua đậu xanh cà vỏ ngon
Bạn nên chọn đậu xanh cà vỏ có màu vàng đẹp mắt.
Đối với món chè nên chọn hạt đậu có kích thước vừa và đều, không quá to, khi cầm chắc tay như vậy món chè sẽ ngon hơn.
Không nên chọn những hạt đậu có màu sắc lạ, có dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt.

Cách chế biến Chè kho đậu xanh
1.Sơ chế đậu
Vo sạch 300gr đậu xanh, loại bỏ những hạt đậu hư, hỏng sau đó ngâm đậu trong nước khoảng 2 tiếng để làm mềm đậu.

2.Nấu đậu
Vớt đậu đã ngâm ra cho ráo nước. Bắc nồi lên bếp và cho đậu, nước lọc vào sao cho nước ngập lên trên mặt đậu khoảng 1/2 lóng tay và nấu trong 20 phút thì đậu chín.

Đậu sau khi nấu chín thì cho vào máy xay sinh tố, cho thêm 1 ít nước vào rồi xay đến khi đậu nhuyễn mịn.

3.Sên đậu
Bắc chảo lên bếp, cho đậu xanh đã xay nhuyễn mịn vào, cho tiếp 180gr đường cát trắng vào cùng rồi sên trên bếp với lửa nhỏ.

Tiếp tục sên đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho tiếp 40ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 ống chiết xuất vani rồi sên đến khi chè quyện thành khối, không dính vào chảo thì tắt bếp.

4.Hoàn thành
Múc chè cho vào khuôn rồi ép chặt, sau đó úp chè ra dĩa, rắc mè trắng đã rang chín lên trên là có thể thưởng thức ngay.

5.Thành phẩm
Món chè sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng tự nhiên của đậu xanh, khi ăn vào sẽ cảm nhận được độ mềm mịn của đậu, vị thơm béo của nước cốt dừa, hương thơm đặc trưng của vani càng làm cho món chè kho hấp dẫn mọi người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button