Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách nấu chè chuối hấp cực hấp dẫn

Chè chuối hấp là món ăn được nhiều tín đồ yêu thích đồ ngọt lựa chọn bởi vị giòn dai, ngọt thanh cùng chút béo ngậy của nước dừa. Đặc biệt món chè này không gây ngán dù bạn có thưởng thức nhiều như thế nào. Chuối hấp có thể dùng làm đồ ăn vặt, món tráng miệng trong gia đình. Cách nấu chè chuối hấp cũng rất đơn giản, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Cách nấu chè chuối hấp đơn giản tại nhà cực hấp dẫn
Nguyên liệu:
10 – 15 trái chuối sứ chín 200gr bột năng 300gr dừa nạo Muối, đường 1 ống vani Đậu phộng rang hoặc mè rang, dầu ăn.

Cách nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho vào dừa nạo 1 chén nước ấm rồivắt lấy nước cốt, sau đó cho thêm 400ml nước ấm vắt lấy nước dão dừa.

Chuối bóc vỏ, đập dập, bóp nát vừa phảiđừng làm quá nát vì sau khi hấp chín sẽ không ngon. Dùng 2 trái chuối thái thành những khoanh tròn mỏng để riêng ra

Bước 2:

Cho bột năng vào 1 tô lớn, đổ nướcdão dừa và đường vào và trộn đều, khi bột đã tan hoàn toàn cho thêm vào đó ống vani và 1 muỗng cà phê muối, cho chuối đã bóp nát vào trộn đều. Để yên khoảng 10 phút.

Bước 3: Hấp bánh

Cho nồi nước lên bếp nấu sôi, để nồi nước không bị đen sau khi hấp bánh, bạn cho vào nước nửa trái chanh tươi.

Chuẩn bị khuôn đáy bằng để hấp bánh, thoamột lớp dầu ở đáy khuôn và ở thành khuôn bánh, sau đó cho hỗn hợp chuối và bột vào, xếp chuối cắt khoanh lên mặt cho đẹp mắt.

Hấp cách thuỷ bánh khoảng 30 – 45 phút tuỳ theo độ dày của bánh, bạn dùng một cây tăm tre ghim xuống bánh nếu không thấy dính bột khi rút tăm ra thì bánh đã chín.
Lấy khuôn bánh ra khỏi nồi và để nguội. Khi bánh nguội lấy bánh ra dĩa và cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Cách nấu nước cốt dừa ăn kèm

Nước cốt dừa cho vào nồi nhỏ, bật lửa, cho thêm ít muối và đường, đun nhỏ lửa. Nước cốt dừa sôi lên thì cho ít bột năng hoà với nước vào để tạo độ sánh cho nước cốt.

Khi ăn thì cho bánh ra dĩa nhỏ, rưới nước cốt dừa lên trên, cho thêm đậu phộng rang hay mè rang lên mặt nữa là tuyệt vời.

Món chè chuối hấp ngon là phải có độ dai vừa phải, không bị nhão hay khô, có độ trong nhờ bột năng. Chuối phải thật chín thì món bánh mới ngọt, không bị chát. Như vậy là đã hoàn thành xong món chè chuối thơm ngon rồi đấy!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button