Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách nấu cháo móng giò đậu xanh nhiều sữa cho phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh cơ thể có sự thay đổi rất lớn, đặc biệt sức khỏe bị giảm sút. Chính vì vậy dinh dưỡng đối với các mẹ bầu là điều rất quan trọng. Không chỉ bổ sung sức khỏe cho mẹ mà còn có đủ sữa cho con bú. Một món ăn mang lại lợi ích cho mẹ và bé đó là “cháo móng giò đậu xanh”. Hôm nay, hãy cùng vào bếp trổ tài cho các mẹ món ăn này nhé. Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết để các bố có thể tự tay học cách nấu cháo móng giò đậu xanh cho bà xã của mình mà không cần ai trợ giúp nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo móng giò đậu xanh
Móng giò: 1 chiếc
Đậu xanh: 250 gr
Gạo nếp: 1 nắm tay, 100gr
Gạo tẻ: Nửa nắm tay
Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt
Hành lá, chanh, ớt ( nếu cần)

Các bước thực hiện nấu cháo móng giò đậu xanh
Bước 1: Chọn nguyên liệu
Móng giò: Bạn nên chọn chân lợn sau, tuy có vẻ xấu xí nhưng thực chất lại ngon và to hơn chân trước. Nếu đem biếu thì nên chọn chân trước vì trông nó sạch sẽ và có tính thẩm mỹ hơn.

Gạo nếp: Chọn gạo nếp cái hoa vàng sẽ thơm và dẻo. Mang lại hương thơm cho cháo.

Đậu xanh: Có thể chọn loại có vỏ hoặc không vỏ. Tuy nhiên đậu có vỏ ăn ngon và bở hơn. Nhưng lại tốn thời gian đãi vỏ đậu. Tùy thời gian mà bạn có thể lựa chọn đậu cho phù hợp.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Móng giò: Móng giò đem hơ lửa phần móng cho tới khi long bị thui, móng có thể tuốt được. Có thể dùng dao ghè móng để bóc dễ hơn, dùng dao nam sắc cạo hết lông mang đi rửa sạch. Chặt thành những miếng vừa ăn.

Đậu xanh: Đem ngâm nước khoảng nửa tiếng để lột sạch vỏ đậu, sau đó chà và đãi đậu thật sạch là xong

Gạo nếp: Nhặt sạch sạn vo gạo sạch sẽ, có thể ngâm gạo khoảng 10 phút để gạo được mềm hơn.

Gạo tẻ: Cũng làm tương tự như gạo nếp, có thể cho lẫn vào nhau.

Hành lá: Nhặt sạch, loại bỏ phần đuôi và lá úa. Thái hành thành những miếng nhỏ.

Cách nấu cháo móng giò đậu xanh đơn giản phải không các bố. Thực hiện nốt phần việc còn lại nào?

Bước 3: Tiến hành hầm xương
Móng giò có thể được luộc qua một lần nước đầu. Sau đó cho vào nồi với khoảng 2 lít nước đun với ngọn lửa nhỏ để xương được kỹ và ra hết chất. Cho một chút bột ngọt, bột canh vào nồi ninh móng giò. Sau khoảng 30 phút khi móng giò đã nhừ đổ đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi ngoáy đều lên. Đậy vung nồi và ninh cho tới khi đậu xanh và gạo nở ra, nếu thấy cạn nước bạn cho thêm một chút nước( nếu cần). Thêm đường, mắm, muối nếu thấy nhạt. Đun lửa nhỏ tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức cháo móng giò đậu xanh
Múc cháo ra bát ăn ngay cho nóng, cho hành lá vào và thưởng thức. Món cháo nóng hổi, thơm ngon giàu dưỡng chất rất tuyệt vời đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button