Hướng dẫn nấu ăn

Cách luộc trứng đúng nhất để có thể giữ trọn 100% dinh dưỡng

Với cách luộc trứng này bạn sẽ giữ được 100% dinh dưỡng có trong trứng

Mẹo luộc trứng giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng

Đầu tiên phải rửa sạch vỏ trứng dưới vòi nước để rửa trôi hết phân và bụi còn dính trên vỏ. Đừng để nguyên quả trứng chưa rửa trực tiếp vào nồi để luộc, điều này sẽ làm các chất bẩn bám vào bề mặt trứng, khi bóc sẽ rất bẩn.

Tiếp theo, bắc 1 nồi nước vừa lên bếp và thêm 1 chút dấm trắng, sau đó hãy cho trứng vào, đun sau khi sôi 5 phút rồi vớt trứng ra, cho vào thau nước đá hoặc nước lạnh và đợi nguội.

Luộc theo cách này trứng sẽ mềm và ngon, đặc biệt là lòng đỏ trứng sẽ không có màu xanh xám, vì vậy bạn sẽ yên tâm hơn khi ăn.

Lưu ý lại, không dùng nước sôi để luộc trứng khiến lòng đỏ trứng dễ biến chất, không tốt cho sức khỏe và giảm mùi vị của trứng.

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể tham khảo cách luộc trứng dễ bóc vỏ sau đây:

– Rửa sạch vỏ trứng, cho vào nồi, đổ nước ngập rồi bật bệp bắt đầu luộc.

– Trong quá trình luộc trứng, hãy thái một lát chanh mỏng thả vào nồi.

– Đung cho đến khi nước sôi thì tắt bếp, ngâm trứng trong nồi từ 1 đến 15 phút tùy theo bạn muốn độ chín của trứng đạt mức nào. Sau đó vớt trứng ra thả vào nước lạnh hoặc nước đã đợi cho nguội vỏ.

– Bây giờ, bạn sẽ chỉ cần đập nhẹ phần vỏ trứng là có thể tách ra vô cùng dễ dàng, thậm chí là tách đôi một cách vô cùng nhanh gọn.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close