Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách làm trân châu trà sữa ngon lịm

Trân châu trà sữa là thứ không thể thiếu khi thưởng thức trà sữa. Vị ngon ngon dai dai của nó hòa cùng vị trà sữa đậm đà khiến cho các bạn gái không thể nào quên được. Hiện nay ngoài thị trường xuất hiện trân châu không có xuất xứ rõ ràng nên các bạn gái mong muốn tự làm trân châu ở nhà để đảm bảo an toàn thực phẩm hơn. Vì lẽ đó, kênh cẩm nang đời sống gia đình tamtinh.vn xin chia sẻ với các bạn cách làm trân châu trà sữa ngon lịm tại nhà.

Nguyên liệu để làm trân châu trà sữa
100 gram bột năng
100 gram bột nếp
100 gram bột cacao
200 gram đường phên
Nước lọc đun sôi để nguội, nước sôi

Chi tiết cách làm trân châu trà sữa
Bước 1: Nấu đường phên
Thái mỏng đường phên, cho 2 chén nước vào nồi đặt lên bếp đun sôi, thả đường phên thái lát vào nồi, khuấy đều đến khi đường tan, nước sôi thì tắt bếp. Đổ ra chén để nguội.

Bước 2: Rây và trộn đều bột
Chuẩn bị dụng cụ rây bột và một chén to, cho 1 muỗng canh lớn bột năng, 1 muỗng canh bột nếp, 1 muỗng canh bột cacao vào rây bột nhuyễn xuống chén, trộn đều các loại bột với nhau. Bạn có thể cho 1 muỗng cafe đường nếu muốn trân châu ngọt một chút.

Bước 3: Trộn bột
Đổ 1/2 chén nước sôi vào phần bột đã trộn đều, nhanh tay dùng muỗng khuấy đều đến khi bột quánh lại. Lúc này bột đã nguội hơn, bạn tiếp tục khử trùng tay, dùng tay trần trộn đều bột sao cho nhuyễn đều.

Bước 4: Viền bột thành hạt chân trâu
Bạn có thể xát thêm một chút bột vào tay cho đỡ dính, dùng tay viền một chút bột thành viên tròn nhỏ, cần nhỏ hơn hạt trân châu bạn thường ăn vì lát nữa sau khi đun nóng, trân châu sẽ nở to lên là vừa.

Bước 5: Nấu trân châu
Đặt nồi nước sôi trên bếp, thả trân châu vừa viền vào nồi, dùng đũa khuấy đều để các hạt trân châu không dính vào nhau. Chờ nước sôi lên lần nữa, hạt trân châu nổi hết trên mặt nước thì vớt trân châu cho vào chén nước đường phên đã làm sẵn.

Dùng đường phên thay cho nước lạnh để làm cho trân châu thêm bóng nhuyễn, nhìn ngon mắt hơn. Bạn nên thả một vài viên đá lạnh vào cho trân châu nguội nhanh nhé. Đợi một lúc, bạn vớt trân châu ra cho vào ly trà sữa và thưởng thức nhé!

Trân châu khi ăn có vị giòn giòn, dẻo, dai, ăn hơi có vị ngọt, bùi và ngon. Với cách làm trân châu trà sữa ở trên, kênh tamtinh.vn  , chuyên mục món ngon mỗi ngày chắc chắn rằng bạn gái nào cũng có thể thực hiện được đó, xin chúc các bạn làm trân châu thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button