Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách làm trân châu hoa đậu biếc cực đep mắt dễ làm tại nhà

Nguyên liệu làm Trân châu đậu biếcCho 4 phần trân châu
Hoa đậu biếc 5 gr
Nước sôi 100 ml
Nước 800 ml
Bột rau câu 3 gr
Bột rau cau dẻo 10 gr
Đường 150 gr
Dầu ăn 100 ml
Nước đá lạnh 1 bát
Chanh 1 miếng
Đá viên 10 cái
(viên)

Dụng cụ thực hiện:
Nồi,1 chiếc chai nhựa đựng tương loại có lỗ trên nắp, bếp, muỗng, tô,…

Cách chế biến Trân châu đậu biếc
1.Hãm lấy nước màu
Trước tiên bạn cho hoa đậu biếc vào bát và thêm nước sôi vào cùng, ngâm 5 phút cho hoa ra màu rồi lọc lấy nước hoa đậu biếc, phần bã hoa bỏ đi.

2.Trộn bột rau cau
Bạn cho đường vào bát và thêm bột rau câu giòn, dẻo vào cùng rồi trộn đều nguyên liệu.

3.Nấu rau cau
Cho 800 ml nước vào nồi cùng với phần đường rau câu vừa trộn vào nồi, khuấy đều cho đường và rau câu tan hết. Bật bếp nấu cho hỗn hợp rau câu sôi lên, trong quá trình nấu bạn nên khuấy đều hỗn hợp nước rau câu.

Tiếp theo bạn cho nước hoa đậu biếc vào nồi rau câu, khuấy đều và nấu cho rau câu sôi lên là được, bạn để nguội bớt tầm 10 phút.

4.Làm trân châu
Bạn chuẩn bị bát nước đá để làm trân châu, bạn cho nước đá lạnh vào một chiếc tô sau đó thêm đá viên rồi rót dầu ăn vào cùng, phần dầu ăn sẽ nổi lên trên mặt tô.

Múc rau câu cho vào chai nhựa sau đó đậy nắp kín và bạn chỉ việc nhỏ từng giọt vào chiếc tô nước đá, từng viên trân châu sẽ tạo thành hình tròn đọng trên mặt nước, một lúc sau sẽ chìm xuống dưới đáy tô. Cứ như vậy bạn tiếp tục làm cho tới khi hết phần rau câu còn lại.

5.Thành phẩm
Trân châu sau khi đã làm xong thì hớt bỏ hết lớp dầu ăn trên cùng đi, đổ ra rổ và xả dưới vòi nước cho tới khi trân châu hết sạch dầu ăn là được. Tiếp theo bạn cho thêm một thìa đường vào cùng và vắt chút nước cốt chanh, đảo đều là xong rồi nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button