Cách làm thịt heo khô miếng – khô heo singapore nhâm nhi ăn vặt cực thích

Nguyên liệu làm Thịt heo khô miếng – khô heo singaporeCho 1 phần ăn
Thịt heo xay 400 gr
(thịt ba rọi xay)
Rượu nấu ăn 2 muỗng canh
(rượu gia vị)
Nước tương 3 muỗng canh
Mật ong 1/2 chén
Dầu hàu 1 muỗng canh
Đường 4 muỗng canh
Hắc xì dầu 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Mè hạt 1 ít
Tiêu trắng xay 1 muỗng canh
Tiêu đen xay 1 ít

Cách lựa chọn thịt ba rọi tươi ngon
Thịt ba rọi tươi, ngon, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1 lóng ngón tay, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ, không bị rời ra hay lỏng lẻo.
Khi chọn thịt, bạn thử dùng tay ấn vào rồi buông ra, nếu thớ thịt đàn hồi nhanh là thịt tươi, nếu thịt để lại dấu tay thì chắc chắn thịt đã bị ôi thiu.
Thịt ba rọi ngon là miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, lớp mỡ có màu sáng, chắc.
Để làm món thịt heo sấy khô ngon, bạn chọn miếng thịt ba chỉ tươi, ngon và có phần mỡ hơi nhiều hơn nạc một chút rồi nhờ người bán xay hộ hoặc đem về sơ chế rồi dùng máy xay thịt để xay nhé.

Cách chế biến Thịt heo khô miếng – khô heo singapore
1.Ướp thịt
Thịt ba rọi xay nhỏ bạn bỏ vào 1 cái tô lớn. Ướp thịt với 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hàu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh tiêu trắng xay, 1 chút tiêu đen xay rồi dùng muỗng trộn đều.

Sau đó bạn cho thêm 4 muỗng canh đường và trộn đều. Cho thêm đường sẽ làm món ăn ngọt ngào và có màu sắc tươi sáng hơn.

2.Trộn thịt
Nếu nhà bạn không có máy trộn, bạn có thể trộn thịt theo 1 hướng cho đến khi thịt dẻo và dính vào nhau, đến khi nào thấy nặng tay là được

Nếu nhà bạn có máy trộn thì trộn thịt bằng máy trong 5 phút với chế độ quay trung bình. Trong lúc trộn nhớ đảo mặt thịt để đảm bảo thịt được trộn đều. Trộn cho đến khi thịt dính vào nhau.

Sau khi thịt đã dẻo, bạn lại để thịt vào tô, bọc bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.

3.Cán dẹt thịt
Chuẩn bị khay nướng cỡ 40 x 30 cm, giấy bạc thì kích cỡ lớn hơn 1 chút, cỡ 45 x 32 cm.

Bỏ thịt lên tờ giấy bạc, dàn cho thật đều và mỏng.

Sau đó bọc 1 lớp màng thực phẩm rồi dùng cây lăn bột cán thịt đều tay để thịt dàn trải ra hết tờ giấy bạc và thật mỏng cỡ 3 – 4 mm.

Nếu như thịt có hơi bị đẩy ra ngoài tờ giấy bạc thì bạn có thể tóm gọn vào bên trong.

4.Sấy thịt
Sau khi thịt đã dàn đều lên tờ giấy bạc, bạn để thịt lên khay nướng rồi gỡ lớp màng bọc thực phẩm ra sau đó rắc một lớp tiêu lên trên.

Làm nóng lò trước khi sấy ở 185 độ C trong 18 phút.

Nướng 1 mặt trong 12 phút ở nhiệt độ 185 độ C. Sau đó, bạn lấy thịt ra, quét 1 lớp mật ong lên bề mặt bên trên của miếng thịt, rắc mè lên. Tiếp tục nướng trong 5 phút. Vậy là bạn đã sấy khô 1 mặt của thịt khô.

Tiếp theo, bạn lại lấy thịt ra, lật mặt kia lại, gỡ lớp giấy bạc, rắc 1 lớp tiêu và tiếp tục nướng trong 5 phút.

Sau đó, bạn quét thêm 1 lớp mật ong và mè vào mặt còn lại và cho vào lò nướng thêm 5 phút là hoàn thành.

Tổng thời gian sấy thịt là 28 phút.

5.Hoàn thành
Sau khi nướng thịt xong, bạn cắt thành những miếng cỡ lòng bàn tay để bảo quản.

Bạn có thể cho thịt heo khô vào trong lọ và bảo quản trong tủ lạnh, có thể để được cỡ 1 tháng.

6.Thành phẩm
Khi dùng bạn có thể cắt nhỏ ra hơn nữa để ăn. Món ăn ngọt ngọt cay cay, có hương vị “quyến rũ” của thịt ba chỉ, có vị ngọt ngào của mật ong và có mùi thơm đặc trưng tiêu. Đây chắc chắn là một món ăn vặt “không thể chối từ” cho cả gia đình đấy!

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *