Cách làm thịt heo cháy tỏi ngon tại nhà chỉ với 4 bước đơn giản

Cách làm món thịt heo cháy tỏi

Nguyên liệu làm thịt heo cháy tỏi

  • 600g:Thịt mông
  • 3 củ sả
  • Một củ tỏi
  • Một gói ngũ vị hương
  • Nghệ
  • Bột ớt
  • Hạt nêm, bột canh, dầu hào, nước mắm, đường,
  • Dầu ăn

Cách làm thịt heo khô cháy tỏi

Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn làm thịt heo cháy tỏi ngon ngay tại nhà nhé!

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Tiến hành xé thịt heo
  • Thịt heo sau khi mua về chúng ta đem rửa sạch với muối ăn, sau đó tiến hành rửa lại một lần nữa với nước sạch, rồi để cho thịt ráo nước.
  • Chúng ta tiến hành cắt thịt heo thành từng khúc dài khoảng 4 đến 5 cm. Lưu ý khi cắt thịt chúng ta cắt theo chiều dọc của thớ thịt đẻ sau khi luộc chín chúng ta có thể dễ dàng xé thịt thành các sợi.
  • Sau đó chúng ta cho thịt và nước lọc vào nồi bắc lên bếp luộc chín, rồi vớt ra rá để cho thịt ráo nước và nguội.
  • Sau khi thịt đã nguội chúng ta tiến hành xé thịt theo thớ của miếng thịt. Chú ý khi xé chúng ta không nên xé thịt quá to hoặc quá nhỏ,kích thước của sợi thịt to bằng chiếc đũa là vừa.

Bước 2: Làm nước ướp thịt

Giã nhỏ sả, nghệ tỏi
  • Sả chúng ta đem rửa sạch rồi thái mỏng.
  • Tương tự như sả chúng ta mang nghệ đi rửa sạch sau đó dùng dao cạo bỏ vỏ rồi thái thành từng lát mỏng.
  • Tỏi chúng ta bóc loại bỏ hết phần vỏ, sau đó đem rửa sạch với nước. Rồi đem tỏi chia làm hai phần. Đem một phần tỏi dập nát rồi băm nhỏ, một phần thái lát.
  • Đem phần tỏi đã băm nhỏ bỏ vào cối cùng với nghệ và sả đã thái mỏng lúc trước giã nhuyễn.
  • Chúng ta trộn sả, nghệ, tỏi vừa đem giã nhuyễn cùng với 2 thìa đường, một thìa dầu hào, 2 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, một chút hạt tiêu và dầu ăn. (Thìa được dùng để đo ở đây là thìa nhỏ dùng để ăn cơm.)

Bước 3: Ướp thịt

Trộn thịt với gia vị đã làm
  • Thịt sau khi xé xong chúng ta đem ướp với hỗn hợp gia vị chúng ta vừa pha
  • Sau đó cho thịt đã ướp vào trong nồi cùng với nước luộc thịt lúc nãy, lượng nước luộc thịt cho vào nồi vừa săm sắp nước với thịt.
  • Sau đó cho lên bếp đun sôi với lửa to và không đậy vung cho nước cạn càng nhanh càng tốt.
  • Trong quá trình đun chúng ta tiến hành đảo nhẹ tay cho đến khi nước trong nồi cạn hết, thịt lợn cũng đã keo lại là được

Bước 4: Sên thịt heo

Tiến hành sên thịt heo
  • Chúng ta sử dụng một chiếc chảo chống dính để sên thịt. Bắc chảo lên bếp chờ khi chảo nóng thì chúng ta cho thịt vào chảo.
  • Chúng ta sên thịt trên bếp để nhỏ lửa, trong quá trình sên thịt chúng ta chú ý đảo thật đều tay, cho đến khi thịt gần khô thì tắt bếp.
  • Tiến hành loại bỏ hết những mẩu vụn thịt cháy, và sả cháy.

Bước 5: Làm thịt khô cháy tỏi

Thịt heo khô cháy tỏi
  • Bắc chảo lên bếp, chờ đến khi chảo nóng thì chúng ta cho dầu ăn vào. Khi dầu trong chảo sôi thì cho tỏi đã thái lát vào phi thơm, rồi tiếp tục cho thịt vào chảo để sên cho đến khi thịt khô hẳn.

Như vậy là chúng ta đã làm thịt lợn cháy tỏi xong rồi, vô cùng đơn giản phải không nào! Chúc các bạn thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *