Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách làm thịt gà chay ngon bổ rẻ, ngon như gà thật

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì: 300 gam
Mì căn: 100 gam
100 g nấm rơm
200 ml nước dừa tươi
Gia vị: Dầu hào chay, hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển, đường, dầu ăn.

Cách làm thịt gà chay ngon bổ rẻ
Bước 1:
Trộn đều bột mỳ và bột năng với nước ấm trong một bát to tới khi bột quyện mịn lại, nặng tay thì dùng vải đậy lại. Ủ trong vòng 15 phút là được.

Bước 2:
Mì căn bạn đem cắt từng khúc khoảng 3-4 cm rồi sau đó xé nhỏ. Còn nấm rơm ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa thật sạch, thái nhỏ rồi vắt ráo nước.

Bước 3:
Cho một chiếc chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho mì căn, nấm rơm vào xào chín rồi nêm gia vị sao cho vừa đủ rồi tắt bếp.

Bước 4:
Tiếp theo, bạn chia bột mỳ thành những viên nhỏ rồi vo tròn lại, bóp dẹt ra, cho nhân vừa xào ở bước 3 vào giữa, sau đó gói kín lại rồi đem chiên chín vàng đều.

Bước 5: Sau khi chiên chín bạn cho ra đĩa đã chuẩn bị giấy thấm dầu để thấm cho hết mỡ ăn đỡ bị ngán hơn. Để thấm dầu khoảng một lúc thì bạn cho ra cái đĩa khác rồi trang trí sao cho đẹp mắt là được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà chay rồi. Chúc bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button