Nguyên liệu làm Súp bò viên khổng lồCho 4 người
Thịt bò xay 500 gr
Giò sống 100 gr
Mỡ heo 50 gr
Đậu hà lan 50 gr
Bắp mỹ 50 gr
Cà rốt 1 củ
Cải trắng 1 củ
Tỏi băm 4 tép
Dầu ăn 1 muỗng canh
Trứng cút luộc 8 quả
Trứng muối 3 quả
Hành lá 4 nhánh
Bột nở 1 muỗng canh
Bột bắp 3 muỗng canh
Nước mắm 4 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(tiêu/ muối/ hạt nêm/ đường)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
Để mua thịt bò tươi ngon, bạn nên quan sát chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
Bạn có thể mua miếng thịt ngon rồi nhờ người bán hoặc về nhà tự xay, không nên mua thịt xay sẵn khó nhận biết được thịt tươi ngon.
Không nên mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, khi ấy thịt bò đã để lâu ngày.
Bạn có thể mua về tự xay bằng máy xay, hoặc chọn miếng thịt ngon rồi nhờ người bán xay, vì mua thịt xay sẵn khó có thể kiểm tra chất lượng.
Cách chọn mua giò sống ngon
Để mua giò sống ngon, bạn nên mua giò sống có màu trắng hồng, không bị chảy nhớt.
Không nên mua giò sống có màu nâu sẫm, vì khi ấy giò sống đã được để quá lâu, không nên mua sử dụng.
Bạn có thể mua giò sống làm sẵn tại các cửa hàng hoặc tự làm tại nhà.
Cách chế biến Súp bò viên khổng lồ
1.Trộn bột
Lấy 1 cái chén cho 3 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh bột nở, 100ml nước lạnh, trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
2.Ướp thịt
Cho thịt bò xay, giò sống, mỡ heo, trộn đều lại với nhau.
Thêm 4 tép tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1 vào trong tô.
Nhồi đều tay cho gia vị hòa quyện rồi cho thịt vào khay to rồi dàn mỏng thịt, sau đó cho vào tủ đông để khoảng 3 – 4 tiếng.
3.Luộc các nguyên liệu
Cà rốt rửa sạch rồi chia làm đôi, 1 nửa cắt nhỏ như hạt lựu, nửa còn lại cắt khúc để nấu nước dùng.
Củ cải trắng bào sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc.
Hành lá đem rửa sạch, cắt lấy phần đầu hành.
Rửa sạch đậu hà lan, bắp mỹ, bắp mỹ khi rửa sạch chia một nửa làm nước súp, nửa tiếp theo lấy hạt làm nhân bò viên.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh muối, đậu hà lan, cà rốt, bắp mỹ vào chảo trụng sơ qua khoảnng 3 phút.
Vớt các nguyên liệu trong chảo ra để vào một tô nước đá.
4.Bọc bò viên
Thịt bò sau khi bỏ vào tủ đông, dùng màng bọc thực phẩm túm thịt bò lại, đặt lên thớt chia thịt thành 3 phần mỗi phần khoảng 250gr.
Sau đó, dàn thịt mỏng trên thớt cho rau củ, trứng cút và trứng muối đã hấp vào giữa làm nhân, rồi túm màng bọc lại và vo tròn cho thịt bò phủ kín nhân.
5.Nấu nước súp bò viên
Cho phần bắp mỹ, cà rốt, củ cải trắng, đầu hành lá vào một nồi nước.
Thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường vào nước súp, nêm nếm lại gia vị.
Bỏ bò viên trong nồi, luộc khoảng 10 phút rồi vớt bò viên ra một cái tô.
6.Thành phẩm
Súp bò viên khổng lồ sẽ là món ăn ngon đối với mỗi chúng ta. Với thịt bò viên mềm, nước súp ngọt, nhân bò viên rất ngon và thơm. Sẽ là món ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn.