Góc ăn uống

Cách làm rau câu dừa thơm mát cho ngày hè oi bức

Thạch dừa hay rau câu dừa là món ăn vặt rất quen thuộc và rất dễ làm nhưng được nhiều người yêu thích, có tác dụng giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu làm rau câu dừa

  • 2 quả dừa
  • 1 gói bột rau câu
  • 200g đường trắng
  • 2 muỗng canh nước cốt dừa
  • Để có món thạch rau câu dừa ngon thì bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ hoặc non hơn một chút. Dừa bánh tẻ có bề mặt ngoài màu nâu sáng, có thể dùng móng tay ấn nhẹ vào cùi dừa được.

Các bước làm rau câu dừa

  • Trước tiên bạn dùng dao chặt cắt tạo khoanh phần chóp quả dừa, lấy nước và vẫn giữ được nguyên phần quả
  • Cho 3 thìa bột rau câu vào nước dừa vừa lấy, cho lên bếp, đun nhơ lửa cho tới khi rau câu tan hết.
  • Nước sôi thì cho 200g đường vào khuấy đều. Vì đây là món giải khát, không phải chè nên chúng ta không cần phải cho quá ngọt ăn sẽ nhanh bị ngán.
  • Khi đường tan hết thì bỏ ra ngoài, chia nước rau câu dừa thành 2 phần: một phần để múc ra để nguội, một phần tiếp tục cho lên bếp đun sôi trở lại, cho nước cốt dừa khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Khi nước cốt dừa đun đã bớt nóng, đổ nước cốt dừa trong vào quả dừa trước, sau đó đổ nước có nước cốt dừa còn ấm lên trên. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 2 tiếng là bạn có thể sử dụng được. Nếu bạn không thích làm thạch trong quả dừa bạn có thể đổ thạch dừa ra cốc, hoặc khuôn mà bạn muốn làm. Để rau câu dừa có màu hấp dẫn hơn bạn có thể cho thêm socola hoặc nước siro hoa quả vào phần nước dừa để tạo màu.


Chúc các bạn làm rau câu dừa thành công!

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close