Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách làm rau câu dừa phô mai béo thơm ngon khó cưỡng tại nhà

Nguyên liệu làm Rau câu dừa phô mai-cho 8 người
Rau câu dẻo 9.5 gr
(khoảng 3 muỗng cà phê)
Rau câu giòn 9.5 gr
( khoảng 3 muỗng cà phê)
Cơm dừa non 100 gr
Nước dừa tươi 500 ml
Nước cốt dừa 400 ml
Phô mai 5 miếng
Lòng đỏ trứng gà 2 cái
Cà phê đen hòa tan 1 gói
Whipping cream 100 ml
Sữa tươi có đường 400 ml
Bột vani 4 gr
(khoảng 1.5 muỗng cà phê)
Đường 305 gr

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
Vỏ trứng: Trứng mới sẽ có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, không được ngon.
Soi: Bạn có thể soi trứng gà bằng bóng đèn hoặc dùng một tờ báo cuộn lại rồi soi dưới ánh sáng mặt trời. Nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ tròn, không di chuyển, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ hoặc hồng nhạt là trứng tươi. Trường hợp trứng cũ thì sẽ có màu đỏ với nhiều đường vân bao quanh di động và khoảng trống của buồng khí lớn.
Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, gà đang ấp dở,…Còn trứng tươi khi lắc sẽ nghe rất ít tiếng động hoặc thậm chí không có âm thanh.
Nếu có thể, bạn nên dùng dung dịch muối 10% để thả trứng vào. Nếu trứng chìm xuống đáy nước thì đó là trứng mới đẻ trong ngày. Trường hợp trứng nổi lên mặt nước là trứng đã để quá 5 ngày.

Cách chế biến Rau câu dừa phô mai
1.Nấu rau câu sữa tươi
Cho vào chén 80gr đường, 2.5gr rau câu giòn, 2.5gr rau câu dẻo rồi trộn đều.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml sữa tươi có đường, 2 lòng đỏ trứng gà, hỗn hợp bột rau câu, 4gr bột vani, 5 miếng phô mai con bò cười, 100ml whipping cream.

Khuấy đều hỗn hợp rau câu sữa tươi trên lửa nhỏ đến khi phô mai tan hoàn toàn, sau đó tắt bếp.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào hộp nhựa qua rây lọc, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng đến khi đông hoàn toàn.

2.Nấu rau câu nước dừa và sơ chế cơm dừa non
Cho vào tô 160gr đường, 5gr bột rau câu dẻo, 5gr bột rau câu giòn rồi trộn đều.

Dừa non rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi vừa ăn. Cắt khối vuông rau câu sữa tươi ở bước 1.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước dừa tươi, 500ml nước, hỗn hợp bột rau câu vừa trộn. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi bột rau câu tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Đổ khoảng 100ml rau câu nước dừa vào khuôn và để cho cứng lại, sau đó bạn xếp dừa non và rau câu sữa tươi lên trên mặt.

Tiếp theo, đổ từ từ 400ml rau câu vào khuôn rồi để đông ở nhiệt độ thường.

3.Nấu rau câu cà phê
Cho 1 gói cà phê hòa tan vào nồi rau câu nước dừa còn lại, sau đó khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bạn tiếp tục giữ ấm nồi rau câu cà phê để rau câu không bị đông lại trước khi rót vô khuôn nhé.

4.Nấu rau câu nước cốt dừa
Cho vào chén 65gr đường, 2gr bột rau câu giòn, 2gr bột rau câu dẻo rồi trộn đều.

Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 400ml nước cốt dừa, hỗn hợp rau câu vừa trộn rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi bột rau câu và đường tan hoàn toàn, hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

Đổ từ từ hỗn hợp nước cốt dừa vào khuôn và đợi khoảng 5 – 8 phút cho rau câu săn lại.

Cuối cùng, cho lớp rau câu cà phê (đã chuẩn bị ở bước 3) lên trên mặt, để các lớp rau câu nguội và đông lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.

5.Thành phẩm
Khi ăn bạn chỉ cần lấy 1 phần rau câu vừa đủ, phần còn lại thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản hương vị.

Rau câu dừa phô mai sau khi hoàn thành khá bắt mắt, rau câu có độ dai vừa phải nên rất dễ ăn. Hương vị bên trong ngọt ngọt, beo béo từ lớp thạch nước cốt dừa, cà phê thì đắng nhẹ hòa quyện cùng phô mai béo thơm, sợi dừa thì giòn sần sật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button