Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm món thịt gà chay cả nhà ai cũng mê

Với cách làm món thịt gà chay này, vừa tốt cho hệ tiêu hóa, giảm lượng chất béo lại giúp bạn đổi vị cho gia đình mình.

1. Nguyên liệu làm món thịt gà chay

  • 300 gam bột mì
  • 100 gam mì ống
  • 100 gam mì căn
  • 200 gam nấm rơm
  • 1 tai nấm tai bèo
  • Bột màu thịt
  • Bột năng
  • Gia vị: Muối, hạt nêm chay, hạt tiêu.

2. Cách làm món thịt gà chay ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột mì và bột năng vào một bát tô, trộn đều với nước ấm sao cho bột giống như bột bánh ít là được rồi bạn hãy dùng vải đậy kín lại là được.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cắt mì thành từng khúc dài khoảng 3 cm rồi đem xé nhỏ. Sau đó, hãy ngâm nấm rơm với nước muối pha loãng, rồi rửa rửa sạch, thái nhỏ rồi vắt ráo nước. Tiếp đó, bạn hãy ngâm phần mộc nhĩ trong ngâm với nước ấm cho mềm rồi cắt chân, rửa sạch, thái chỉ. Tiếp đó, bạn lấy phần mì ống bạn đem chiên giòn để làm xương

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm vào ít dầu ăn rồi vào đun sôi, sau đó cho mì căn, mộc nhĩ, nấm rơm vào xào chín, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Bạn hãy lấy phần bột mỳ bạn lấy tay ngắt thành thành từng viên nhỏ bằng ngón tay cái, ấn dẹt ra, cho nhân vào giữa rồi lấy mì ống đã chiên giòn kẹp ở giữa để làm xương đùi, gói lại cho kín nhân là được.

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần bột mỳ, lấy tay ngắt bột mì thành từng cục, mỗi cục nhỏ bằng ngón tay cái rồi vo tròn lại, bóp dẹt ra, cho nhân vào giữa. Rồi bạn hãy lấy mỳ ống đã chiên giòn kẹp vào giữa để làm xương gà, rồi gói lại cho kín nhân là được.

Bước 6: Sau cùng bạn hãy đem những miếng thịt gà chay này đi chiên vàng là được. Với những món thịt gà chay này bạn có thể làm chiên giòn hoặc chế biến thành nhiều món khác như thịt gà bình thường. Chúc bạn thành công với món thịt gà chay này nhé!

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close