Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản thơm ngon, thịt sườn mềm ngấm đều gia vị chua chua, ngọt ngọt rất đưa cơm trong ngày lạnh.
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
– 500gr sườn thăn
– 4 thìa nước mắm
– 5 thìa nhỏ đường
– 5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh
– 1/3 bát nước sôi để nguội
– Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt
Lưu ý: Nên chọn sườn non, có xương nhỏ, nhiều thịt, để chọn sườn tươi ngon thì màu phải tươi, không mùi, ấn nhẹ vào có độ đàn hồi
Hướng dẫn cách làm:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho sườn vào chần sơ qua rồi vớt ra để ráo nước.
Hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Các gia vị còn lại bạn cho vào bát và khuấy đều cho hòa tan.
Sườn sau khi trần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn. Lưu ý chiên màu hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon
Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa.
Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp
Trình bày, thưởng thức
Múc sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ lên trên trang trí cho đẹp mắt. Sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm ngon, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.