Góc sức khỏeHướng dẫn nấu ăn

Cách làm món chè hạt sen đậu đỏ thơm ngon, còn tốt cho sức khỏe

Món trè hạt sen đậu đỏ là món ăn vừa thanh nhiệt, tiêu độc chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong nhà bạn đều thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đậu đỏ: 300g
  • Hạt sen tươi hoặc khô: 200g
  • Bột sắn dây: 100g
  • Nước cốt dừa
  • Đường cát

Các bước thực hiện món chè hạt sen đậu đỏ.

Bước 1: Đầu tiên hãy đem đậu đỏ và hạt sen đi rửa thật sạch. Rồi đem ngâm riêng 2 loại vào trong vòng 1 tiếng đồng hồ

Bước 2: Tiếp theo, cho phần hạt sen đã ngâm vào nồi rồi hầm trong khoảng 10 phút, tiếp đó cho đậu đỏ vào và hầm tiếp phút nữa rồi thêm cho đường vào tùy theo khẩu vị của bạn, còn bạn là người không hảo ngọt thì cho ít đường. Tiếp đó, bạn hãy hầm tiếp 10 phút nữa cho đến khi thấy hạt đậu đỏ và hạt sen mềm nhừ, nứt đôi ra.

Bước 3: Tiếp sau đó, bạn hãy cho 2 thìa bột sắn dây cùng 2 thìa nước vào nồi và khuấy đều thật nhanh tay đến khi bột sắn dây chín, trong và sóng sánh. Món chè hạt sen đậu đỏ sẽ đúng vị nếu như bạn cho lượng bột sắn vừa đủ nếu bạn cho nhiều sẽ bị đặc, cho ít bột sẽ loãng ăn kém ngon.

Bước 4: Rồi bạn hãy tắt bếp và múc chè ra ly, có thể cho cốt dừa vào để tăng hương vị.

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy múc chè ra bát rồi trang trí thêm sao cho đẹp mắt để cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức.Món chè hạt sen mát lạnh thanh nhiệt tốt cho cơ thể của bạn. Chúc bạn thành công với món chè hạt sen đậu đỏ này nhé!

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close