Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm món chân gà sốt thái vừa thơm ngon lại lạ miệng

Món chân gà sốt thái độc đáo thơm ngon này chắc chắn sẽ khiến các gia đình bạn vô cùng thích thú.

1. Nguyên liệu món chân gà sốt thái

  • 15 chiếc chân gà
  • 6 cây sả
  • 1 củ tỏi và ớ
  • 10 quả quất
  • 1 quả xoài hoặc quả cóc
  • 1 ít lá chanh
  • 1 thìa canh ớt Hàn Quốc
  • 1 thìa đường
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 ít bột ngọt
  • 2 thìa sốt me đậm đặc

Cách làm món chân gà sốt thái vừa thơm ngon lại lạ miệng

2. Cách làm món chân gà sốt thái ngon tại nhà

Bước 1: Bạn rửa sạch phần chân gà với nước muối pha loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì cần phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Bạn hãy chăt bỏ hết phần móng và phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Tiếp theo, bạn hãy chặt đôi phần chân gà, khía nhẹ để dễ sốt ngầm tốt hơn món ăn đậm đà hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cho phần chân gà vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp luộc trong khoảng 15-17 phút cho chân gà chín. Sau đó bạn cho thêm chút gừng rồi đập dập để chân gà thơm hơn. Tiếp theo, bạn hãy cho thêm ít hành khô vào luộc cùng chân gà để bớt mùi hôi.

Cách làm món chân gà sốt thái vừa thơm ngon lại lạ miệng

Bước 3:Sau đó, bạn hãy vớt phần chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Với cách làm này sẽ giúp chân gà giòn. Tiếp đó, bạn hãy để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20-30 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy chuyển sang chế biến phần sốt thái. Đầu tiên bạn hãy cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém. Rồi bạn tiếp tục cho sốt me, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh vào là được.

Bước 5: Bạn hãy đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp. Rồi trộn đều chân gà cùng xoài, quất bổ đôi, lá chanh thái chỉ, sả thái mỏng. Tiếp đó, bạn hãy cho xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị là được.

Món chân gà sốt Thái bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 ngày có thể đem ra thưởng thức vô cùng thơm ngon đậm đà ai cũng mê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button