Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm lông măng trên vịt chỉ trong tích tắc

Để làm sạch hết phần lông lăng trên vịt khiến cho các bà nội chợ mất rất nhiều thời gian. Dưới đây là mẹo vặt giúp cho mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng quá trình chế biến lại không hề đơn giản. vịt rất khó làm sạch hết phần lông. Nếu chế biến không khéo, phần thịt sẽ bị thâm đen và có mùi hôi, không ngon.

Những bước chế biến vịt “chuẩn”:

Sau khi cắt tiết, hãy ngâm toàn bộ con vịt vào chậu nước lạnh. Cần nhúng thật đều để nước phủ toàn bộ con vịt. Sau đó bạn cho vào một chút giấm hoặc rượu trắng lên con vịt. Ngâm như thế trong 10 phút rồi tiếp tục nhúng vịt vào nước ấm. Cách này sẽ giúp việc làm lông trở nên đơn giản hơn.

Nếu nhúng vịt vào nước sôi ngay sau khi cắt tiết, phần da sẽ co lại, lông bị giữ chặt trong nang lông rất khó để làm sạch và để lại nhiều lông măng. Do đó, chỉ nên nhúng vị vào nước ấm là đủ.

Cách làm lông măng trên vịt chỉ trong tích tắc

Ngoài ra, không nên nhúng vịt trong nước nóng quá lâu sẽ làm phần da bị chín, khi chế biến da dễ bị nát, không đẹp mắt. Chỉ cần nhúng toàn bộ con vịt trong nước vài phút là được. Thử nhổ lông thấy dễ dàng thì nên vớt vịt ra. Khi nhỏ phải miết tay xuống sát da và nhổ xuôi chiều mọc của lông.

Để làm sạch hơn nữa, sau khi nhổ hết phần lông dài bên ngoài, bạn hãy để vịt vào một chậu nước đầy. Cách này sẽ giúp các lông măng nhỏ li ti nở ra, dễ làm sạch hơn.

Ngoài ra, còn một số cách khác để làm lông vịt dễ dàng hơn. Đó là khi đun nước làm thịt vịt, hãy cho một thì vôi bột vào nồi rồi thêm một nắm lá khế chua. Nhúng vịt đã cắt tiết vào loại nước này sẽ giúp nhổ lông dễ dàng hơn.

Sau khi làm sạch lông, hãy rửa sạch phẩn lưỡi vịt, chà xát muối lên da vịt để khử mùi hôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button