Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách làm kem cam đá ngon mát lạnh mà vô cùng đơn giản cho mùa hè

Nguyên liệu làm kem cam đá:
250ml nước cốt cam (hoặc 4-5 quả cam)
1 quả chanh
50gr đường trắng

Chi tiết cách làm kem cam đá:
Bước 1:
Cam và chanh vắt lấy nước cốt để riêng nhau.

Bước 2:
Cho nước cốt cam và 50gr đường vào nồi, cho lên bếp khuấy đều khoảng 2 phút thì tắt bếp và cho nước cốt chanh vào khuấy đều.

Bước 3:
Cho hỗn hợp vào hộp có nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem.

Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều lại hỗn hợp. Làm như vậy khoảng 3 lần, sau đó để yên cho kem đông. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng kem đông là bạn có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.

Mách bạn chọn cam ngon:
-Chọn những quả cam tươi, những quả cam có vỏ mỏng thường mọng nước và rất ngọt. Nếu quả cam dày cùi cũng có nghĩa quả cam này ít nước. Bạn nên lựa những quả cam chín, màu chín có đốm vàng, không đồng màu, mỏng vỏ, quả cam to vừa, cầm chắc tay.
-Vậy là chúng ta đã làm xong kem cam đá rồi nhé. So với đá bào bình thường thì thêm chút cam và đường là ta có ngay kem đá ngon tuyệt luôn. Cách làm kem cam đá khá đơn giản và dễ làm đúng không nào. Chúc bạn làm được nhiều kem ngon như ý !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button